Taxi 7 chỗ “nhồi” 11 người, 3 người ngồi cốp xe như "làm xiếc"

Duy Lợi, Theo Báo Giao thông 17:53 20/09/2019

Taxi 7 chỗ nhưng nhồi đến 11 người, trong đó, 3 người ngồi ở phần cốp xe, chân thả xuống đường như “làm xiếc"...

Taxi 7 chỗ “nhồi” 11 người, 3 người ngồi cốp xe như làm xiếc - Ảnh 1.

Hình ảnh xe taxi chạy trên QL1 được người dân chụp lại gửi đến chuyên mục "Phản ánh hiện trường" của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế

Ngày 20/9, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, qua xác minh, Công an thị xã Hương Thủy đã mời tài xế điều khiển taxi “nhồi” hơn 10 người lưu thông trên QL1 qua tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trước đó, chuyên mục "Phản ánh hiện trường" của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận phản ánh của người dân về trường hợp xe taxi màu vàng mang BKS 75A-064.38 nhồi nhét rất nhiều người, lưu thông trên QL1 gần sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế). Hình ảnh người dân chụp lại cho thấy, ngoài nhiều người ngồi trong xe, trong cốp xe còn có 3 người ngồi tựa lưng vào dãy ghế sau, quay mặt ra sau, chân thả xuống đường như “làm xiếc”.

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Công an thị xã Hương Thủy đã tiến hành xác minh và mời tài xế đến làm việc.

Taxi BKS 75A- 064.38 thuộc Công ty CP Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng), trụ sở tại số 7 đường Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, TP Huế. Người điều khiển xe là Hồ Mạnh Tường (SN 1995, trú tại đường Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP Huế).

Quá trình làm việc, tài xế Tường khai nhận, vào lúc 14h20 ngày 18/9, anh Tường điều khiển xe chở 11 người đều là tài xế của hãng taxi Vàng.

Công an thị xã Hương Thủy đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP Phú Hoàng Thịnh với lỗi chủ phương tiện giao phương tiện hoặc để cho người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi chở quá số người quy định (quá 2 người), đồng thời tạm giữ GPLX hạng B2 của tài xế Tường và giấy chứng nhận kiểm định của xe 75A - 064.38.

Bên cạnh đó, nhằm chấn chỉnh, nâng cao ý thức, đạo đức của người lái xe taxi, không để tình trạng trên xảy ra, Công an thị xã Hương Thủy đã làm việc với Công ty CP Phú Hoàng Thịnh để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy chế, quy định của Công ty.

Đồng thời, Công an thị xã Hương Thủy sẽ tăng cường bố trí lực lượng CSGT phối hợp với Công an các phường, xã thường xuyên tiến hành thanh tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nói trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm