Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều người thương vong ở Mỹ

PV, Theo VOV 23:07 26/09/2021

Một chiếc tàu hỏa của hãng Amtrak đã trật bánh ở miền Bắc bang Montana, Mỹ, khiến hơn 50 người thương vong ngày 25/9.

Thông tin ban đầu cho biết 8 trên tổng số 10 toa tàu đã trật ra khỏi đường ray khiến 3 người tử vong và hơn 50 người bị thương bao gồm cả hành khách và nhân viên trên tàu.

Toàn bộ hành khách và nhân viên trên tàu đã được sơ tán khỏi hiện trường trong khi các đội cứu hộ từ 6 hạt trong khu vực đã có mặt tại hiện trường.

Vụ việc diễn ra khi chuyến tàu đang trên đường từ thành phố Seattle tới thành phố Chicago và hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Một nhóm nhân viên của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã được phái tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Amtrak đã hủy một số chuyến tàu trong ngày 26/9 sau vụ tai nạn trên.

Tàu hỏa được coi là một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất ở Mỹ tuy nhiên vẫn có một số vụ tai nạn xảy ra. Trong năm 2018, một chiếc tàu của Amtrak chở 450 hành khách bao gồm một số nghị sĩ đảng Cộng hòa đã trật bánh sau khi đâm phải một xe chở rác khiến 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Trước đó 1 năm, 1 chuyến tàu từ Seattle tới Portland cũng trật bánh và rơi xuống đường cao tốc bên dưới khiến 3 người chết và 100 người bị thương.

Bình luận

  • Đọc thêm