Tật xấu nào của Dương Quý Phi người thường khó chịu, Đường Huyền Tông lại si mê?

Thu Hiền/VTC, Theo VTC 13:46 21/06/2023

Dương Qúy Phi có tật xấu nào mà người thường không thể chịu nổi, nhưng lại khiến Đường Huyền Tông say đắm u mê?

Từ xưa đến nay “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, ngay cả những bậc đế vương anh minh sáng suốt cũng không ngoại lệ. Đường Huyền Tông cũng từng say đắm Dương Qúy Phi tới mức u mê.

Tật xấu nào của Dương Quý Phi người thường khó chịu, Đường Huyền Tông lại si mê? - Ảnh 1.

Dương Qúy Phi là một trong những vị sủng phi quyền lực trong lịch sử Trung Quốc. (Nguồn: Sohu)

Đường Huyền Tông sủng ái Dương Qúy Phi đến mức nào?

Dương Qúy Phi vốn là con dâu của Đường Huyền Tông. Vì quá mê sắc đẹp của Dương Qúy Phi nên Đường Huyền Tông không kìm được lòng, muốn chiếm hữu làm của riêng mình. Có được mỹ nhân, ông vô cùng sủng ái nàng.

Tất cả mọi yêu cầu của Dương Qúy Phi đều được ông đáp ứng. Gia đình mỹ nhân cũng vì thế mà thêm chức thêm quyền. Ba người chị gái của Dương Qúy Phi lần lượt được phong làm phu nhân.

Anh trai của nàng từ một tên lưu manh cũng trở thành tể tướng. Để lấy được nụ cười của mỹ nhân, ông không ngại phái người cấp tốc phi ngựa gửi vải tươi. Từ chi tiết nhỏ này cũng đủ thấy tình yêu của ông dành cho người đẹp.

Tuy nhiên, Đường Huyền Tông lại muốn quanh mình nhiều mỹ nữ hơn nữa nên sai người tuyển chọn khắp nơi. Điều này khiến Dương Qúy Phi vô cùng ghen tị và chọc giận tới hoàng đế.

Trong cơn tức giận, Đường Huyền Tông sai người đưa Dương Qúy Phi về nhà ngoại. Nhưng hoàng đế không đêm nào ngủ ngon giấc, ông cảm giác như “sống trong địa ngục” nên sai người đưa Dương Qúy Phi về cung trong đêm.

Tật xấu nào của Dương Quý Phi người thường khó chịu, Đường Huyền Tông lại si mê? - Ảnh 2.

Rốt cuộc điều đặc biệt nào của Dương Qúy Phi đã mê hoặc vị hoàng đế đến vậy. (Nguồn: Sohu)

Vì sao Đường Huyền Tông không thể ngủ ngon khi không có Dương Qúy Phi ở bên?

Dương Qúy Phi sở hữu điều gì khác người?

Các triều thần, phi tần ai ai cũng sợ Đường Huyền Tông, mà Dương Qúy Phi lại khác, nàng là người duy nhất có thể bước vào sâu trong tim vị hoàng đế này. Nàng đối với vua chỉ có “yêu”, không có “sợ”.

Sự tồn tại của Dương Qúy Phi khiến Đường Huyền Tông cảm nhận được thứ tình cảm vợ chồng giản dị như những người thường. Trong hoàng cung rộng lớn, chỉ Dương Qúy Phi coi Đường Huyền Tông như người nhà. Vì vậy khi có nàng bên cạnh, ông mới có thể ngủ ngon.

Chính bởi tình yêu ấy, mà đến tật xấu “ngủ ngáy” của Dương Qúy Phi cũng khiến ông thích thú. Mỗi khi nghe thấy tiếng ngáy của Dương Quý Phi, Đường Huyền Tông lại cảm thấy an tâm và thoải mái, có thể ngủ giấc ngon lành tới sáng.

Có thể thấy, ngoài dung mạo đẹp tuyệt vời, nét riêng biệt của Dương Qúy Phi lại khiến Đường Huyền Tông si mê, từ đó tạo dựng được vị thế vững chắc của mình trong vô số giai nhân của hậu cung.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày