Tất cả thí sinh Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có kết quả xét nghiệm âm tính

PV, Theo VTV 13:35 01/09/2020

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, 10.876 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trên địa bàn đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng tâm thế bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2. Tại các điểm thi việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo các quy định giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 3 - 4/9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi chính thức. Trong đó, thành phố có 1 điểm thi dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Những thí sinh này sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Cán bộ phục vụ Kỳ thi sẽ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/9 tại các điểm thi đã thông báo trước đó.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã bố trí 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi.Tại các điểm thi, Sở Y tế thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách ly y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách ly tập trung. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, công tác làm phách bài thi được cách ly tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm