Tập múa cực kì uyển chuyển cho bài thi cuối kỳ, dàn nam sinh trường Văn hoá Nghệ thuật thu về clip 2 triệu view

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 07/09/2020

Để có được một bài múa hoàn chỉnh, các nam sinh của trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội phải tập luyện trong suốt nhiều tháng trời. Và không chỉ có 1 mà là hẳn 5 bài múa một kỳ.

Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi đào tạo ra những nghệ sĩ đình đám, có thể kể đến như: nghệ sĩ Quang Tèo, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương,... Không chỉ được biết đến là "lò luyện sao" mà các sinh viên của trường cũng luôn được đánh giá là có ngoại hình ưa nhìn, điển trai - xinh gái và sở hữu tài năng nghệ thuật thực sự. 

Mới đây, trên mạng xã hội đang rầm rộ chia sẻ một đoạn video của một nam sinh trường Văn hoá Nghệ Thuật Quân đội, trong đó các bạn sinh viên đang tập múa cho bài thi cuối kỳ. Dù đoạn video chỉ kéo dài một vài phút, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy sự công phu trong dàn dựng, chỉn chu trong từng động tác và cố gắng tập luyện trong suốt nhiều tháng trời. Đáng chú ý, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy dàn nam sinh trong video có chiều cao khá đồng đều từ 1m7 trở lên, gương mặt ai cũng điển trai ngời ngời còn khả năng về nghệ thuật thì khỏi phải bàn. 

Các nam sinh trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tập luyện cho bài thi cuối kỳ. (Biên đạo: Đức Thắng)

Các nam sinh trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tập luyện cho bài thi cuối kỳ. (Biên đạo: Đức Thắng)

Tập múa cực kì uyển chuyển cho bài thi cuối kỳ, dàn nam sinh trường Văn hoá Nghệ thuật thu về clip 2 triệu view - Ảnh 4.

Dàn nam sinh điển trai tập luyện cho bài múa cuối học kỳ. (Nguồn ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Kênh 14, chủ nhân của video - bạn Nguyễn Tuấn Dũng cho biết: "Mỗi bài múa của bọn mình được dàn dựng và tập luyện trong suốt một kỳ học. Mỗi kỳ, bọn mình có khoảng 5 bài thi về 5 dân tộc, thầy cô sẽ lên lớp vừa dạy động tác vừa dựng bài. Các bài múa phần lớn đều do các thầy cô tự nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo, thậm chí có các thầy cô còn sang tận Trung Quốc, Nga hay Hồng Kông để du học và tìm thêm những tư liệu mới mẻ."

Về phần nhạc trong video, bản gốc của bài múa này được thể hiện trên nền âm thanh của đàn tam thập lục, tuy nhiên để làm cho video hấp dẫn, cậu bạn này đã sử dụng những ca khúc, làn điệu hot trend trên mạng xã hội và đẩy tốc độ của các động tác nhằm mang lại sắc thái tươi vui cho tác phẩm. Dũng cho biết: "Dù sử dụng nền nhạc hot trend nhưng có người thích, có người không, nhưng mình khẳng định là mình vẫn rất tôn trọng nhạc Việt Nam trong các tác phẩm múa."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm