Tập cuối "The Crowned Clown" lại bị phản ứng vì "khai tử" quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?

THUY LE, Theo Helino 19:44 05/03/2019

Sau hai tháng phát sóng, The Crowned Clown (Chàng Hề Thế Thân) đã kết thúc với rating rất cao nhưng tình tiết trong tập cuối cùng lại bị khán giả phản ứng gay gắt, khiến nhiều người không khỏi tự hỏi dạo này biên kịch xứ Hàn làm sao mà cứ khiến dân tình phải dậy sóng như thế?

Sau hai tháng đồng hành cùng khán giả, The Crowned Clown (Chàng Hề Thế Thân) đã chính thức lên sóng tập cuối cùng vào tối ngày 4/3/2019 với nhiều tình tiết bất ngờ. Tập phim đã đạt rating 10.9%, cao hơn cả tập cuối của Hồi Ức Alhambra và Encounter. Tuy nhiên, tập phim này đồng thời làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, có khán giả còn nói rằng riêng tập cuối đã phá hoại cả một bộ phim. Vậy là sau Hồi Ức Alhambra, SKY CastleThe Last Empress, The Crowned Clown trở thành phim hot tiếp theo có cái kết gây tranh cãi, thật sự khiến ta phải tự hỏi là biên kịch xứ Hàn dạo này "yếu tay" hay do khán giả đòi hỏi quá đáng?!

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 1.
Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 2.

Bài đăng về tập cuối trên trang Osen nhận nhiều lượt tương tác trái chiều.

Là bản truyền hình của phim điện ảnh Masquerade nhưng sau chặng đầu, phim đã dần phát triển tình tiết độc lập với bản gốc, thậm chí giết luôn của vị vua thật để chàng hề Ha Sun (Yeo Jin Goo) ngồi vững trên ngai vàng. Sự khác biệt ấy không những không khiến phim giảm sức hút mà còn thu hút đông đảo khán giả hơn. Trong tập cuối cùng, điều khiến khán giả "ức chế" nhất là việc "khai tử" quá nhiều nhân vật. Phía phản diện lần lượt bị thanh trừng đã là điều có thể đoán trước, nhưng biên kịch còn "không tha" cho cả hai nhân vật chính diện quan trọng. Một người là đại nhân Lee Kyu (Kim Sang Kyung) và cận vệ Jang Moo Young (Yoon Jong Suk).

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 3.

Đại nhân Lee Kyu là một nhân vật quan trọng phía phản diện nhưng vẫn phải ra đi.

Tình tiết khiến khán giả khó chấp nhận nhất là cái chết của nhân vật Jang Moo Young. Bởi sau tất cả mọi chuyện, chàng hề Ha Sun đã tại vị được 1 năm thì đột nhiên lại tiếp tục bị ám sát trong lúc ra ngoài. Lúc đó chỉ có hai người là Ha Sun và Moo Young, người cận vệ đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ chủ nhân của mình. Tình tiết này khiến khán giả phẫn nộ vì "không cần thiết" hay "quá vô hậu", "quá vô lý" và là nguyên nhân chính khiến khán giả khó chịu. Chưa kể mạch phim tập cuối cũng bị cho là ôm đồm, thất thường với nhiều chỗ xử lí tình tiết chưa thỏa đáng.

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 4.

"Lại một cái kết trời ơi... cứ như thể Alhambra, SKY Castle với The Last Empress chưa đủ ấy."

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 5.

"Tập cuối đã phá hoại toàn bộ phim", "Thật không cần thiết phải để Moo Young chết" - Nhiều khán giả bày tỏ phẫn nộ.

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 6.

"Tập cuối bị gì thế, tôi bối rối quá." - Đây là phản ứng chung của phần đông khán giả sau quá nhiều tình tiết dồn dập trong tập cuối The Crowned Clown.

Tập cuối The Crowned Clown lại bị phản ứng vì khai tử quá nhiều nhân vật, các biên kịch xứ Hàn dạo này làm sao thế?! - Ảnh 7.

"Cảm ơn vì bộ phim hay, nhưng SAO LẠI GIẾT MOO YOUNG?"

Nhìn chung, The Crowned Clown đã có một chặng đường thành công hơn mong đợi, các diễn viên trẻ, đặc biệt là nam chính Yeo Jin Goo, đã qua bộ phim khẳng định năng lực diễn xuất của mình và chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Kết phim chí ít vẫn còn "nhân hậu" khi để cho đôi nhân vật chính được về bên nhau nên cũng giúp khán giả nguôi ngoai phần nào. Tuy nhiên nhìn tình trạng hàng loạt phim hot cứ lần lượt có cái kết gây tranh cãi vì quá thảm, quá vô duyên hay thậm chí quá hạnh phúc, thiết nghĩ các biên kịch xứ Hàn nên cẩn trọng hơn trong việc kết phim để chí ít tập cuối không "lệch tông" với cả chặng phim trước tránh cho khán giả cứ mỗi lần phim hết lại dậy sóng tranh cãi.

Cảnh kết có hậu cho đôi nhân vật chính của "The Crowned Clown"

Từ tuần sau, He is Psychometric, một tác phẩm kì ảo lãng mạn với sự tham gia của Jin Young và Shin Ye Eun sẽ lên sóng từ 11/3. Hy vọng bộ phim này có thể kế thừa thành công của The Crowned Clown mà đạt được những thành tích "khá khẩm".

Teaser mới nhất của "He is Psychometric"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm