Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu

DIỆP LỤC, Theo HELINO 10:10 04/05/2019

Chỉ 6 năm sau khi phục vụ trong quân đội, Suthida đã được thăng cấp từ thiếu úy lên Đại tướng và trở Tân hoàng hậu của Thái Lan.

Vào ngày 1/5, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn gây bất ngờ cho người dân khi kết hôn lần thứ tư với Đại tướng Suthida Tidjai và ngay lập tức phong bà làm hoàng hậu. Đây được coi là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Suthida, khi từ một tiếp viên hàng không bình thường bà bỗng dưng trở thành một mẫu nghi thiên hạ.

Trước khi lọt vào mắt xanh của Quốc vương Thái Lan, người phụ nữ sinh năm 1978 này từng theo học tại trường Assumption University - một trường Công giáo có học phí 41.000 USD/năm ở Bangkok.

Vào năm 2000, Suthida lấy bằng về nghệ thuật giao tiếp và làm tiếp viên cho hãng hàng không quốc gia Thai Airways. Suthida được cho là đã gặp Thái tử Vajiralongkorn khi làm việc cho Thai Airways trong thời gian ông Vajiralongkorn là một phi công và thỉnh thoảng lái Boeing hay Airbus cho hãng này.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 1.

Suthida quen Quốc vương Thái Lan khi làm nữ tiếp viên hàng không

Dù đang kết hôn với người vợ thứ 3 nhưng trái tim của Quốc vương Thái Lan đã nhanh chóng bị khuất phục trước nữ tiếp viên hàng không Suthida. Ông dành phần lớn thời gian chung sống với bà Suthida ở Bavaria, trong khi người vợ thứ 3 Suwadde và con trai sống ở Bangkok.

Năm 2010, Suthida gia nhập quân đội Thái Lan với cấp bậc thiếu uý và được thăng cấp trung uý chỉ 6 tháng sau đó. Tới 2012, bà được trao tặng Huân chương Voi trắng vì sự trung thực, lòng trung thành và trách nhiệm cùng sự cống hiến, hy sinh hết mình cho công việc phục vụ Thái tử Vajiralongkorn. Thời điểm nhận huân chương, Suthida đã là Trung tá.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 2.
Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 3.

Suthida thường xuyên xuất hiện bên cạnh Quốc vương Thái Lan dù chưa bao giờ công khai chính thức mối quan hệ.

Sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà vào tháng 10/2016, Vajiralongkorn chỉ định Suthida chỉ huy Đơn vị hoạt động đặc biệt của Lực lượng bảo vệ nhà vua vào tháng 12 cùng năm. Cùng với đó, Suthida được thăng cấp tướng, chỉ sau 6 năm phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Kể từ đó, Suthida được nhìn thấy xuất hiện bên cạnh Tân Quốc vương Thái Lan thường xuyên hơn mặc dù chưa bao giờ mối quan hệ giữa hai người được công bố chính thức. Tháng 10/2017, bà xuất hiện bên cạnh ông tại cuộc diễu binh ở Bangkok trong lễ hỏa táng cố vương Bhumibol. Hồi tháng hai vừa qua, bà là một trong số những người cùng đạp xe với Quốc vương bên ngoài sân bay Suvarnabhumi.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 4.

Quốc vương và Tân hoàng hậu trong hôn lễ hôm 1/5.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 5.

Vua Vajilongkorn và Hoàng hậu Suthida tỏ lòng tôn kính trước một bức tượng của cựu vương Rama V ở Bangkok sau nghi lễ kết hôn hôm 1/5.

Bất ngờ vào ngày 1/5, ba ngày trước khi Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn làm lễ đăng quang, Hoàng gia Thái Lan tuyên bố nữ đại tướng của họ đã "kết hôn hợp pháp" với quốc vương theo truyền thống của Hoàng gia. Vajiralongkorn đồng thời cũng quyết định đưa Suthida lên làm hoàng hậu với tên đầy đủ là Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya.

Dự kiến, Tân Hoàng hậu sẽ đồng hành cùng Quốc vương trong một số sự kiến chính thức sau Lễ đăng quang vào ngày 4/5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm