Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích ở Pháp vì được trả lương quá cao

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 09:48 22/02/2017

Mức lương và phần thưởng của Tân Hoa hậu Hoàn vũ khiến cô chịu nhiều sự chỉ trích ở quê nhà.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ vào tháng trước, những tưởng người đẹp Pháp Iris Mittenaere sẽ được mọi người ở nước nhà vinh danh, nhưng trái lại, cô bị vướng vào làn sóng tranh cãi vì mức lương thưởng của mình.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích ở Pháp vì được trả lương quá cao - Ảnh 1.

Iris Mittenaere sẽ nhận được 20.000 USD (450 triệu VND) mỗi tháng trong nhiệm kỳ một năm làm Hoa hậu Hoàn vũ. Và số tiền này đã khơi dậy sự tranh cãi ở Pháp.

Tờ tạp chí Le Point cho hay, Iris Mittenaere đang đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng tăng lên vì "mức lương gây tranh cãi" này. Tạp chí Gala cho rằng mức lương của Tân Hoa hậu Hoàn vũ quá "lạ lùng". Trang tin tức Ma Chaine Etudiante thì nhận xét rằng nó "quá cao".

Người ta còn chê trách Hoa hậu Hoàn vũ vì cô sẽ được sống trong một căn hộ rộng 150 mét vuông ở New York suốt 12 tháng, và giữ vương miện trị giá tới 300.000 USD (6,8 tỷ VND).

Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích ở Pháp vì được trả lương quá cao - Ảnh 2.

Nhà triết học Pascal Bruckner nói rằng, tuy người Pháp không khắt khe với chuyện ngoại tình, thậm chí còn biến ngoại tình thành một hình thức nghệ thuật, nhưng lại "cảm thấy khó chịu trước sự giàu có". Họ cũng luôn nghi ngờ sự thành công của người khác, trái với tư tưởng của người Mỹ.

Trong một bài phỏng vấn với trang báo Le Parisien, Iris đã phải né tránh sự chỉ trích bằng cách nói cô vẫn chưa nhận được lương của mình khi làm Hoa hậu Hoàn vũ: "Đến nay, tôi chưa được trả lương. Tôi thậm chí chưa ký hợp đồng. Tôi đang đợi hợp đồng được hoàn tất, rồi gửi đến Pháp để dịch ra".

Nguồn: missosology

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm