Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ

Nhật Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:38 16/10/2022

Nếu nhà bạn không có nhiều diện tích để có hẳn một khoảng vườn, hãy nghĩ đến ý tưởng trồng những chậu cây mini trong nhà, hay thiết kế tất cả thành một khu vườn thu nhỏ trong tách trà cũ.

Những chiếc tách trà mang phong cách vintage sẽ là cách tô điểm vô cùng đáng yêu cho không gian nhà cũng như tạo một không gian vườn mini trong chính tách trà. Bạn có thể chọn họa tiết trên tách trà sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà mình và loại cây cũng như khu vườn mini bạn định thiết kế.

Tạo một khu vườn nhỏ trong một tách trà thực ra không khó như bạn nghĩ, và bạn có thể làm nó mà không tốn chút thời gian nào.

Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ - Ảnh 1.

Đầu tiên, chọn một chiếc tách, khoan một cái lỗ dưới đáy tách. Cái lỗ này sẽ giúp nước được thoát ra ngoài để cây không bị úng ngập.

Sau khi đã khoan được lỗ trên đáy tách, bỏ vào đáy cốc một lớp sỏi nhỏ. Tiếp tục đặt cây và đất vào trong tách. Đặt tách lên trên đĩa, để nếu nước có quá nhiều thì cũng không làm bẩn bệ cửa sổ hay bàn nhà bạn, sau khi nước chảy ra bạn có thể đổ nước ở đĩa đi và đặt lại. Những khu vườn trong tách trà này bạn có thể bài trí ở bệ cửa sổ, bệ bếp sưởi, bàn học, đảo bếp…

Ngoài việc đơn giản là bỏ đất và cây vào tách trà, bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng cách làm cho nó trông giống như trong truyện cổ tích. Thêm một ngôi nhà tí hon, hay vài món đồ nội thất, cây cầu nhỏ, cây nấm hay thậm chí là vài tượng người nhỏ để giúp nó trông "ảo diệu" hơn. Chẳng có quy tắc nào cả, hoàn toàn bạn có thể sáng tạo câu truyện cổ tích này theo trí tưởng tượng của bạn.

Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ - Ảnh 2.

Thế giới cổ tích với nàng tiên có cánh.

Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ - Ảnh 3.

Chiếc tách được biến tấu với hàng rào độc đáo, thêm chiếc cổng đá và ngôi nhà của nàng tiên tuyệt đẹp.

Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ - Ảnh 4.

Bạn có thể chọn một cây đơn nếu như chiếc tách của bạn nhỏ...

Tận dụng tách trà cũ để tạo nên những khu vườn mini đẹp bất ngờ - Ảnh 5.

...hoặc những cây lớn hơn nếu chiếc tách của bạn đủ lớn. Bạn cũng có thể thêm một vài viên sỏi hoặc đá để tăng thêm nét đẹp cho chậu cây này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14