Tấn công bằng súng bên ngoài nhà thờ ở Lyon (Pháp), 1 người nguy kịch

Quỳnh Chi, Theo VTV 16:32 01/11/2020

Vụ tấn công bằng súng đã xảy ra trong ngày 31/10 tại một nhà thờ ở trung tâm thành phố Lyon, Pháp. Một linh mục đã bị thương nặng, có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Vụ tấn công bằng súng diễn ra vào khoảng 16h ngày 31/10 (theo giờ địa phương). Linh mục, người bị bắn, đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Được biết, khi đang đóng cửa nhà thờ, linh mục này đã bất ngờ bị bắn 2 phát đạn và bị thương nặng.

Tấn công bằng súng bên ngoài nhà thờ ở Lyon (Pháp), 1 người nguy kịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Pháp có mặt tại hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: AP)

Theo công tố viên thành phố Lyon Nicolas Jacquet, một người có những đặc điểm nhận dạng phù hợp với mô tả của các nhân chứng hiện đang bị cảnh sát giam giữ. Tuy nhiên, nghi phạm không mang theo súng vào thời điểm bị bắt. Hiện cơ quan chức năng Pháp chưa xác định được động cơ của vụ tấn công.

Tấn công bằng súng bên ngoài nhà thờ ở Lyon (Pháp), 1 người nguy kịch - Ảnh 2.

Một linh mục đã bị bắn và bị thương nặng (Ảnh: AP)

Vụ việc diễn ra 3 ngày sau khi một phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công bằng dao, giết chết 3 người trong một nhà thờ ở thành phố Nice. Thủ tướng Pháp Jean Castex đã cho triển khai kế hoạch của chính phủ nước này, nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất, tăng cường an ninh gần các trường học, địa điểm tôn giáo và không gian công cộng sau vụ việc ở Nice và vụ chặt đầu một giáo viên ở ngoại ô thủ đô Paris.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm