Tấn công bằng dao tại trường học ở Đức, ít nhất 5 người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 12:22 23/02/2024

Bốn học sinh đã bị thương trong vụ đâm dao hôm 22/2 tại một trường học ở thành phố Wuppertal, miền Tây nước Đức. Nghi phạm cũng bị thương sau vụ việc.

Một nghi phạm, được cho là một học sinh, đã bị bắt giữ, nhà chức trách địa phương cho biết.

Vụ việc xảy ra vào sáng 22/2 (theo giờ địa phương) tại trường trung học Wilhelm Dörpfeld ở Wuppertal, thành phố có khoảng 350.000 dân gần Duesseldorf và Cologne. Cảnh sát cho biết có 4 sinh viên bị thương. Ngoài ra, nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao cũng bị thương, hãng thông tấn Đức DPA đưa tin.

Tấn công bằng dao tại trường học ở Đức, ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 1.

Chăm sóc các học sinh tại trường sau vụ đâm dao. (Ảnh: AP)

Quan chức an ninh hàng đầu khu vực, ông Herbert Reul, cho biết vụ tấn công được thực hiện bằng dao với nhiều loại dao khác nhau bởi một học sinh 17 tuổi cũng học ở trường này. Ông Reul, Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang North Rhine-Westphalia, xác nhận ít nhất hai nạn nhân bị thương nặng và nghi phạm cũng trong tình trạng này.

Tấn công bằng dao tại trường học ở Đức, ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát đông đảo đến ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp (Ảnh: DPA)

Ông Reul nói với Ủy ban Nội vụ của cơ quan lập pháp bang rằng ông được biết nghi phạm đã tự gây thương tích cho chính mình. Không có thông tin gì về động cơ tiềm năng của vụ đâm dao và nghi phạm được cho là đối tượng tấn công đơn độc.

Tấn công bằng dao tại trường học ở Đức, ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 3.

Vụ việc xảy ra tại trường trung học Wilhelm Dörpfeld ở Wuppertal (Ảnh: DPA)

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm, nhưng không tiết lộ danh tính của học sinh này. Tất cả học sinh của trường đã được sơ tán khỏi tòa nhà để cảnh sát khám xét hiện trường sau vụ tấn công.

Nguồn: AP News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày