Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết

Hoàng Anh Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 04/02/2019

Cận Tết, trên những chuyến bay từ Nam ra Bắc luôn chật kín các hàng ghế, mọi người vội vã trở về quê hương cũng là lúc các tiếp viên hàng không luôn tất bật để giúp chuyến đi của người dân được chu toàn, thuận lợi.

Các sân bay phía Nam luôn chật kín người đổ về trong những ngày giáp Tết, các hàng ghế trên máy bay thường được đặt từ trước nhiều ngày. Khi người dân được nghỉ Tết và trở về quê hương cũng là lúc công việc của các tiếp viên hàng không bận rộn nhất. Họ luôn phải căng mình để phục vụ những hành khách đang rất vội vã, nôn nao trên những chuyến bay đoàn viên.

Lần đầu tiên được làm việc trên những chuyến bay giáp Tết, Nguyễn Thị Quỳnh Anh - một tiếp viên hàng không trên chặng bay nội địa cảm thấy thú vị, hạnh phúc khi được giúp mọi người về quê ăn Tết. Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, 10 tuổi cô theo cha mẹ vào Nam sinh sống do nhiệm vụ công việc của ba, nhiều lần ra Bắc ăn Tết cùng gia đình nên cô cảm thấy khá thích thú khi được phục vụ hành khách trên hãng hàng không của mình trong những ngày này.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh, nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi sinh ra và lớn lên tại "quê lúa" Thái Bình, 10 tuổi theo cha mẹ vào Nam sinh sống.

Cô gái xinh xắn, cao 1m70, tốt nghiệp khoa quan hệ công chúng đại học Văn Lang quyết định theo nghiệp hàng không để có thể được đi nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn.

Từng làm công việc chăm sóc khách hàng cho một rạp phim lớn, có kinh nghiệm nhiều năm về PG và người mẫu nên không khó khăn trong việc ứng tuyển và thi đỗ vào làm tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không là mơ ước của Quỳnh Anh từ khi còn nhỏ, cô hi vọng ngoài tiếng Anh thì trong quá trình làm việc này cô có thể trau dồi được thêm cả tiếng Hàn Quốc đã học hơn 1 năm của mình.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 2.

Từng nhiều lần về quê ăn Tết cùng gia đình nên trong cô, giờ phút thiêng liêng của sự sum họp luôn in đậm. Nụ cười trên môi khi được đón chào những em bé theo gia đình về quê ăn Tết trên chuyến bay từ nam ra bắc.

Trên những chuyến bay cận Tết này, tuy phải luôn tay trong công việc nhưng Quỳnh Anh cảm thấy rất vui khi được giúp đỡ mọi người có chuyến bay thuận lợi nhất. Được chăm sóc những hành khách của mình và đón nhận sự hài lòng của họ là trách nhiệm và niềm vui quên mệt mỏi của cô.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 3.

Cảm xúc hạnh phúc, ấm áp khi giúp đỡ những hành khách vội vã lên chuyến bay trở về quê ăn Tết, trong đó có cả những khách hàng xa xứ nhiều tháng ròng rã đưa con đi chữa bệnh mong ngóng trở về quê hương gặp lại người thân.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 4.

Chuyến bay hãng cô đang làm việc luôn chật kín các hàng ghế, tuy phải luôn tay trong công việc nhưng Quỳnh Anh cảm thấy rất vui khi mọi việc được chu toàn. Cô rất thích phong cách thân thiện của hãng bay này, thực sự rất phù hợp với tính cách của cô.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 5.

Nụ cười của nữ tiếp viên trước giờ cất cánh, thực hiện công việc hướng dẫn an toàn cho mọi người.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 6.

Đây là năm đầu tiên nữ tiếp viên có những trải nghiệm mới, thay vì được nghỉ chuẩn bị sắm tết như mọi năm thì lại luôn tất bật trong công việc.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 7.

Ước mơ làm tiếp viên hàng không từ nhỏ, trước khi ra trường mong muốn được làm công việc đúng chuyên môn về quan hệ công chúng của mình được hiện thực.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 8.

Khi chiếc máy bay đã ở độ cao nhất định để bay bằng, cũng là lúc việc chăm sóc những hành khách trên chuyến bay bắt đầu.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 9.

Đôi khi là suất ăn ấm nóng hoặc giúp mọi người ngả lưng được thuận lợi trên vài tiếng bay.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 10.

"Được giúp mọi người có chuyến đi về quê ăn tết vui vẻ là nghĩa vụ và hạnh phúc của tiếp viên chúng tôi" Quỳnh Anh chia sẻ.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 11.

Nụ cười và ánh mắt hài lòng không chỉ của hành khách trong nước mà còn cả những vị khách quốc tế tới Việt Nam du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi lần đầu tiên làm việc trên những chuyến bay giáp Tết - Ảnh 12.

Theo quy trình công việc nữ tiếp viên sẽ có một ngày nghỉ để sắm Tết tại Hà Nội và sau đó sẽ thực hiện công việc giúp cho hành khách di chuyển trên những chuyến bay sát giao thừa và chuyến bay xông đất chúc Tết đầu năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm