Tâm sự của người lính cứu hỏa đầu tiên có mặt tại tòa tháp đang bốc cháy: "Những tiếng la hét sẽ mãi ám ảnh tôi"

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:23 17/06/2017

Lần đầu tiên trong suốt nhiều năm gắn bó với công việc cứu hỏa tại Anh, anh Leon Whitley, 34 tuổi, lại cảm thấy sợ hãi đến vậy khi tiếp cận hiện trường vụ cháy ở tòa tháp Grenfell, phía Tây London.

Anh Leon Whitley, 34 tuổi, là một trong những lính cứu hỏa đầu tiên có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở tòa tháp Grenfell, phía Tây London vào lúc 1h45' sáng ngày 14/6.

Mặc dù vẫn luôn ám ảnh với nỗi sợ hãi rằng tòa nhà có thể sập bất cứ lúc nào, thế nhưng với sự can đảm và lòng kiên trì, anh Whitley đã lao vào biển lửa để giải cứu những người gặp nạn.

Tâm sự của người lính cứu hỏa đầu tiên có mặt tại tòa tháp đang bốc cháy: Những tiếng la hét sẽ mãi ám ảnh tôi - Ảnh 1.

Anh Whitley cho biết chưa bao giờ lại cảm thấy sợ hãi đến vậy khi tiếp cận hiện trường vụ cháy.

"Tôi thường lao vào biển lửa một cách cẩn trọng, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy sợ hãi. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy sợ hãi đến vậy. Những tiếng gào thét kinh hoàng. Mặc dù biết rằng ai cũng cần được giúp đỡ, thế nhưng, tôi chẳng thể nào nhìn thấy được hết bọn họ", anh Whitley chia sẻ.

Tâm sự của người lính cứu hỏa đầu tiên có mặt tại tòa tháp đang bốc cháy: Những tiếng la hét sẽ mãi ám ảnh tôi - Ảnh 2.

Anh Whitley là 1 trong những lính cứu hỏa đầu tiên tiếp cận tòa nhà.

So sánh vụ cháy giống hệt như cảnh tượng diễn ra trong vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ, Whitley cho biết anh lo sợ rằng số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này có thể vượt quá 100.

Chỉ sau vài tiếng, ngọn lửa ngày một bùng lên dữ dội, bởi vậy, việc tiếp cận các tầng trên cao của tòa tháp Grenfell là điều bất khả thi.

Tâm sự của người lính cứu hỏa đầu tiên có mặt tại tòa tháp đang bốc cháy: Những tiếng la hét sẽ mãi ám ảnh tôi - Ảnh 3.

Lính cứu hỏa tiếp cận tòa tháp từ trên cao.

Mãi tới ngày hôm qua, tức là 2 ngày sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng tìm kiếm cứu hộ mới tiếp cận tòa nhà từ phía trên nóc và đưa các thi thể nạn nhân ra ngoài.

Theo cơ quan chức năng địa phương, do đám cháy quá khủng khiếp nên việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm