Tạm giữ kẻ giả cảnh sát cơ động để "lấy le" với bạn gái

Nguyễn Thị Nhâm, Theo Người đưa tin 15:13 02/11/2020

Long muốn ra oai với bạn gái và người khác nên mặc đồ cảnh sát cơ động ra đường đứng kiểm tra các phương tiện lưu thông.

Ngày 2/11, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Long để phục vụ công tác điều tra hành vi giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Tạm giữ kẻ giả cảnh sát cơ động để lấy le với bạn gái - Ảnh 1.

Đối tượng Long


Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 30/10, Công an xã Tân Hiệp, huyện Long Thành nhận được tin báo của người dân, tại ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp có người mặc trang phục cảnh sát cơ động đang kiểm tra xe, giấy tờ của các phương tiện, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Do đó, cơ quan công an nhanh chóng đến hiện trường đưa đối tượng này về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, lúc đầu đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long, SN 1996, công tác tại PC65 Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy.

Qua đấu tranh, đối tượng thừa nhận tên thật là Nguyễn Duy Long, SN 1996, không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định.

Khai nhận về mục đích giả danh công an, kiểm tra xe vì Long thích làm công an, muốn ra oai với bạn gái và người khác.

Quần, áo cảnh sát cơ cơ động mà Long đang mặc là lấy của anh trai mình, trước đây từng đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo cảnh sát cơ động, Long đặt mua trên mạng xã hội.

Lúc giả danh cảnh sát cơ động, Long đi một mình đến ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp. Khi có người dân điều khiển xe mô tô đi qua, Long rọi đèn pin ra hiệu lệnh để người đi đường dừng lại cho Long kiểm tra, nhắc nhở.

Sau khi kiểm tra xong thì Long cho người dân đi, không xâm phạm đến sức khỏe và tài sản của họ. Trên thực tế, Long kiểm tra được 3 xe mô tô của 2 người nam, 1 người phụ nữ. Khi đang kiểm tra xe của người phụ nữ thì bị Công an xã Tân Hiệp mời về làm việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm