Tạm giữ 2 người hành hung phóng viên Đài PT&TH Hà Nội

Đức Huy, Theo Giáo dục và thời đại 17:20 07/06/2023

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ 2 người hành hung phóng viên của Đài PT&TH Hà Nội khi người này đang tác nghiệp.

Tạm giữ 2 người hành hung phóng viên Đài PT&TH Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 7/6, thông tin từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội), đơn vị đang tạm giữ, củng cố hồ sơ, xử lý 2 người hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Thông tin ban đầu, ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ một người. Người còn lại bỏ trốn đã ra trình diện.

Trước đó, lúc 14 giờ 25 phút chiều 6/6, khi nhóm phóng viên Đài PT&TH Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, một số người đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C. của Đài PT&TH Hà Nội.

Sau đó có thêm một người khác từ cửa hàng gần đó cũng tham gia hành hung phóng viên T.T.C.

Khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, 2 người này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá phóng viên.

Thậm chí, khi phóng viên được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài, những đối tượng này vẫn theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo cơ quan công an và đưa anh T.T.C. vào bệnh viện cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Đài PT&TH Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của những người hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các.

Đài PT&TH Hà Nội cũng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm