Tài xế Uber bắn chết khách trên đường cao tốc

Cao Lực, Theo Người lao động 23:42 02/06/2018

Cảnh sát TP Denver, bang Colorado – Mỹ đã bắt giữ tài xế Uber bắn chết một hành khách vì mâu thuẫn.

NBC News ngày 2-6 đưa tin tài xế Uber nói trên được xác định là Michael Hancock, 29 tuổi, và y đã bị bắt giữ tại hiện trường với tội danh giết người cấp độ 1.

Phát ngôn viên cảnh sát Denver Sonny Jackson cho biết vụ nổ súng xảy ra gần trường ĐH Boulevard vào khoảng 2 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 1-6. Nạn nhân, được xác định là Hyun Kim (45 tuổi), bị trúng nhiều phát đạn và đã qua đời trong bệnh viện.

Cũng theo ông Hancock, tài xế Uber bị một vài vết thương không xác định và đến thời điểm hiện tại, các nhà điều tra vẫn "chưa thể đoán được điều gì đã xảy ra trong xe".

Tài xế Uber bắn chết khách trên đường cao tốc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ súng và chân dung tài xế Uber Michael Hancock bị bắt giữ. Ảnh: KKTV

Cảnh sát đã đóng một phần đường thuộc cao tốc liên bang 25 để tìm kiếm và phỏng vấn một số tài xế có thể đã chứng kiến vụ nổ súng trước khi mở lại vào 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Ông Jackson còn cho biết thêm rằng giới chức đã liên lạc với công ty Uber và vẫn chưa rõ liệu có phải vụ nổ súng xảy ra trong lúc tài xế Hancock làm việc hay không.

Người phát ngôn của Uber trong một tuyên bố cho biết công ty đang "gặp khó khăn nghiêm trọng" vì vụ nổ súng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Được biết, tài xế Uber Hancock đã bị cảnh sát thẩm vấn. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến y ra tay vẫn chưa được công bố.

Theo NBC News, đây không phải là lần đầu tiên tài xế Uber nổ súng giết người ở Mỹ. Trước đó, vào năm 2016, một tài xế Uber ở TP Kalamazoo, bang Michigan, đã bị buộc tội bắn chết 6 người và làm bị thương 2 người khác. Tài xế này khẳng định nguyên nhân ra tay là Uber đã biến y thành "một con rối".

(Theo NBC News, CBS Denver)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm