Tài xế "ngáo đá" cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 17:18 01/12/2021

Phát hiện một tài xế xe con phóng nhanh, lạng lách đánh võng trên đường, lực lượng công an chặn bắt thì đối tượng leo lên mái nhà dân la hét.

Ngày 1/12, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng "ngáo đá " gây mất an ninh trật tự và là kẻ cướp giật tài sản.

Trước đó vào ngày 30/11, trong quá trình tuần tra, lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện ô tô hiệu Hyundai Accent mang BKS 30F-683.37 chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh.

Nhận định có thể tài xế bị "ngáo đá", tâm thần hoặc sử dụng chất kích, lãnh đạo Công an thành phố huy động lực lượng khẩn trương tổ chức ngăn chặn, không để đối tượng gây nguy hiểm cho nhân dân.

Tài xế ngáo đá cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân - Ảnh 1.

Chiếc xe đối tượng Long cướp được của người dân rồi chạy vào Hà Tĩnh

Sau khi triển khai lực lượng, cơ quan công an đã chặn được chiếc xe ô tô. Lúc này, nam tài xế đang trong trạng thái ảo giác, sau đó đã bỏ chạy và trèo lên mái nhà dân. Tại đây, đối tượng này liên tục la hét, nhảy nhót và nói những lời khó hiểu.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Tĩnh sau đó đã bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như lực lượng vây bắt.

Tài xế ngáo đá cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân - Ảnh 2.

Long leo lên mái nhà dân la hét, phá phách

Khi bị bắt giữ, đối tượng trong trạng thái "ngáo đá" nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, chửi bới lực lượng chức năng.

Cơ quan công an làm rõ được đối tượng này là Nguyễn Hải Long (1990, trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội). Long là kẻ nghiện ngập, "ngáo đá" nặng, có tiền sự về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tài xế ngáo đá cướp ô tô chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh rồi leo lên mái nhà dân - Ảnh 3.

Long bị công an bắt giữ

Chiếc xe ô tô mà Long đi là do Long cướp được của một người dân ở quận Long Biên (Hà Nội) rồi chạy vào Hà Tĩnh.

Hiện Công an thành phố đã phối hợp Công an quận Long Biên (Công an thành phố Hà Nội) làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm