Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Pakistan, khoảng 20 người thiệt mạng

Đặng Ánh, Theo TTXVN 10:55 29/02/2020

Đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một tàu chở khách đâm vào xe buýt tại tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.

Giới chức Pakistan cho biết vụ việc xảy ra ngày 28/2 tại huyện Sukkur, khi đoàn tàu của Pakistan Express đang trong lộ trình từ Karachi tới Lahore thì đâm vào một xe buýt đang trên đường tới Sargodha tại tỉnh Punjab. Một quan chức tại Sukkur cho hay vụ việc đã khiến 55 người bị thương, đồng thời cảnh báo số người thiệt mạng sẽ còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Pakistan, khoảng 20 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu hỏa chở khách và xe buýt tại huyện Sukkur, tỉnh Sindh, Pakistan ngày 28/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Pakistan, khoảng 20 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Theo một quan chức đường sắt, chiến dịch cứu nạn vẫn đang diễn ra song gặp nhiều khó khăn do trời tối. Vụ tai nạn xảy ra tại một đoạn giao cắt không có người giám sát và xe buýt đã bị vỡ làm đôi do lực đâm quá mạnh. Tất cả các nạn nhân đều là hành khách trên xe buýt.

Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Pakistan, nước có hàng nghìn km đường sắt và các tàu từ thời còn là thuộc địa của Anh. Qua nhiều thập kỷ, các tuyến đường sắt đã bị xuống cấp do quản lý kém và thiếu đầu tư.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm