Tá hỏa với ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc, phải dùng Google Maps mới nhìn ra mà biết

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 16/05/2019

Đây được coi là một trò chơi khăm ác ý, chính quyền Úc đang ráo riết tìm hiểu và sửa lại khu vực liên quan.

Google Maps từ lâu đã trở thành một công cụ vô cùng hữu dụng trong cuộc sống, là cứu cánh cho hàng trăm nghìn tín đồ "mù đường", trăm năm cũng không nhớ nổi lề phố đi qua. Thế nhưng, đôi khi nó cũng bị lợi dụng để làm công cụ gián tiếp cho một ý đồ chơi khăm ác ý nào đó, điển hình như trường hợp dưới đây.

Được phát hiện và đăng lên đầu tiên bởi một thành viên diễn đàn Reddit, hình ảnh hiện lên trên Google Maps nhìn vào 3 địa điểm công viên tại Melbourne (Australia) đã cho thấy các vệt vẽ trông y hệt bộ phận nhạy cảm của nam giới. Theo ước tính, kích cỡ của chúng có thể lên tới hơn 100m về chiều dài. Được biết, cách thức tạo ra các vệt này chưa được xác nhận (để tránh hành động bắt chước) nhưng nhiều khả năng là tạo ra nhờ máy cắt cỏ, "vẽ" nên các đường đất trống tương phản với thảm cỏ xanh.

Tá hỏa với ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc, phải dùng Google Maps mới nhìn ra mà biết - Ảnh 1.

Cả 3 công viên này đều ở gần nhau (tối đa 3km) và có chung một hình vẽ giống nhau trên thảm cỏ, vì thế, khả năng cao là chúng cùng được tạo ra từ tay 1 thủ phạm. Các trang báo địa phương cho rằng có thể chúng đã được tạo ra từ khoảng vài tháng gần đây nhưng tới nay mới được phát hiện, vì chỉ có dùng các công cụ soi chiếu trên cao như Google Maps, Google Earth hay ảnh vệ tinh hẵng có thể nhìn ra.

Tá hỏa với ảnh nhạy cảm vẽ bậy ở công viên Úc, phải dùng Google Maps mới nhìn ra mà biết - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, chính quyền địa phương thực sự tức giận, không chỉ vì hành động này phá hỏng hình ảnh và khuôn viên chung của thành phố mà sẽ còn tốn nhiều thời gian để chăm chút cho cỏ mọc lại đều nhau. Đây được coi là hành động phá hoại của công, có thể bị phạt nặng và không phải chuyện để đùa. Một số người đang nghi ngờ về các trường học xung quanh, cho rằng đây là trò nghịch phản cảm của học sinh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm