Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 14/02/2020

Giá mà được một lần ngồi “chill phết” giữa cả biển mây ngút ngàn như thế này nhỉ?

Ngày nay, chỉ cần dành vài tiếng lướt mạng xã hội mỗi ngày là chúng ta đã được du lịch vòng quanh thế giới qua màn ảnh nhỏ mà chẳng cần phải nhấc chân đi đâu. Như mới đây, một fanpage lớn với hơn 4,6 triệu lượt thích trên Facebook đã đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh hai người đàn ông đang ngồi pha trà và "chill phết" giữa biển mây, thu hút tới hàng chục nghìn lượt tương tác từ dân mạng.

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 1.

Đoạn clip săn mây đang nhận lượng tương tác "khủng" trên một fanpage nước ngoài hiện tại.

Trong clip, cả hai ngồi trải thảm với một ít thức ăn và bình pha trà nóng hổi trên một đỉnh núi, xung quanh là cả biển mây ngút ngàn vào một buổi sáng ngợp nắng. Bên dưới phần bình luận, rất nhiều dân mạng nước ngoài đã comment hỏi han về tên gọi của địa điểm này.

Đoạn clip ngồi "chill" giữa biển mây đang gây sốt cộng đồng mạng tại Ả Rập - (Nguồn: @3bood13121)

Đoạn clip trên được thực hiện trên đỉnh núi Jabal Sawda – nơi được mệnh danh là điểm cao nhất tại Ả Rập với chiều cao lên đến 3.133m. Đây là một phần của dãy núi Asir nằm tại thành phố Abha. Thành phố này nằm trên độ cao 2.200m so với mực nước biển, là nơi có nhiều cây cối và khí hậu ôn hoà nhất. Chính điều đó khiến nó trở thành điểm du lịch vô cùng nổi tiếng đối với cư dân tại Ả Rập.

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 4.

@nellyattar

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 5.

@nellyattar

Được biết, du khách từ khắp nơi thường lên đỉnh ngọn núi thông qua một cáp treo cũng được mệnh danh là dài nhất đất nước. Cáp treo lên dài 3.061m, trong khi đường xuống là 1.183m, được vận hành bởi công ty du lịch quốc gia SYAHYA. Nhờ sự tiện lợi này mà hàng ngày có rất nhiều lượt du khách tìm đến đỉnh núi để cắm trại, săn mây và chụp hình sống ảo. Đặc biệt vào mùa hè, lượng khách check-in còn đông khủng khiếp hơn.

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 7.

@siaf_vip

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 8.

@emmanuel_olvido

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 9.

@wonhochung

Rời khỏi đỉnh Jabal Sawda, du khách còn có thể ghé thăm ngôi làng Al Souda nằm gần đó, cũng là điểm đến du lịch khá nổi tiếng. Ngoài ra, còn có 2 ngọn núi cao hùng vĩ khác cũng thường được cư dân Ả Rập ghé thăm là núi Jabal Ferwa và núi Jabal Al Majz đều có độ cao ngoạn mục hơn 1.000m.

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 10.

@emmanuel_olvido

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 11.

@abdullah_th95

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 12.

@tamiristuti

Sửng sốt trước đoạn video ngồi pha trà giữa biển mây đang gây bão mạng xã hội nước ngoài, hoá ra là điểm đến nổi tiếng nhất Ả Rập - Ảnh 13.

@murtuzahasmi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14