Không cần gội đầu liên tục vẫn có mái tóc vừa sạch vừa đẹp

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/11/2015

Gội đầu liên tục, đặc biệt là trong mùa lạnh sẽ rất hại tóc và sức khỏe. Hãy để công thức dầu gội đầu khô sau giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc tóc là chúng ta chỉ nên gội đầu 2-3 ngày/lần. Việc tiếp xúc quá nhiều với dầu gội sẽ khiến tóc khô xơ, mất dưỡng chất. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại dầu gội hiện nay chứa các chất hóa học không tốt cho da đầu và sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Thế nhưng nếu một ngày bạn tỉnh dậy và đầu bết nhờn, tóc xẹp, bẩn và mất đi độ bồng bềnh thì phải làm sao đây? Đừng vội gội đầu mà hãy sử dụng công thức dầu gội khô tự nhiên, hiệu quả sau nhé!

Dầu gội khô cho tóc sáng màu

Những bạn có màu tóc nhuộm sáng như vàng, pastel, màu khói… nên sử dụng công thức sau để làm sạch tóc mà không cần nước. Bột ngô và baking soda sẽ hút dầu thừa trên tóc, diệt khuẩn cho da đầu và bảo toàn màu tóc bền đẹp. 

a copy-c9445

Dầu gội cho tóc tối màu

Đối với những bạn để tóc đen tự nhiên, hoặc nhuộm nâu, đỏ nâu, tím đậm… công thức có thành phần bột cafe là lựa chọn hoàn hảo để làm sạch tóc cấp tốc mà vẫn giúp tóc óng ả, đều màu.

b copy-c9445

Thao tác: 

Cho các nguyên liệu vào lọ sạch, lắc đều

1-c9445

Dùng cọ trang điểm chấm một ít bột

2-c9445

 Phủ bột đều lên chân tóc, để khoảng 10’


3-c9445

Lấy tay cào nhẹ tóc, hoặc dùng lược chải nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy tóc hết bết dính và bồng bềnh như vừa gội đầu xong!

4-c9445
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm