Sức ép Covid-19 đang giảm dần tại các bệnh viện ở Pháp

Huỳnh Điệp, Theo VOV 10:10 19/04/2020

Trong nhiều ngày qua, số ca bệnh nặng cần hồi sức, cấp cứu và số lượng bệnh nhân trong hệ thống bệnh viện đang giảm dần và giảm đều.

Ngày 18/4, nước Pháp tiếp tục ghi nhận 642 ca tử vong vì dịch Covid-19 trong 24 giờ, đưa tổng số ca tử vong từ đầu mùa dịch lên 19.323 ca. Số ca bệnh nặng hiện là 5.833, giảm trong ngày thứ 10 liên tiếp. Đây là tín hiệu tích cực khi số ca bệnh nặng cần hồi sức, cấp cứu và số lượng bệnh nhân trong hệ thống bệnh viện đang giảm dần và giảm đều.

Trong thông cáo ngày 18/4, Bộ Y tế nước này cho biết, nhu cầu về nhân lực và trang thiết bị trong các phòng hồi sức cấp cứu đã giảm nhưng hệ thống y tế Pháp vẫn đang phải hoạt động vượt xa khả năng tối đa vốn có.

Trong khi đó, tổng số bệnh nhân được chăm sóc trong hệ thống bệnh viện cũng giảm trong ngày thứ tư liên tiếp, hiện còn 30.639 người (giảm 551 người trong vòng 24 giờ).

Sức ép Covid-19 đang giảm dần tại các bệnh viện ở Pháp - Ảnh 1.

Sức ép từ dịch Covid-19 với các bệnh viện ở Pháp bắt đầu giảm dần. Ảnh: Le Monde

Cùng với xu hướng của toàn quốc, khu vực Thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, hiện là nơi chịu tác động nặng nhất của dịch Covid-19 cũng chứng kiến số lượng bệnh nhân cần cấp cứu giảm trong nhiều ngày qua. Trong khi đó, tình hình ở vùng Grand-Est, khu vực vốn chịu ảnh hưởng nặng nề hồi đầu mùa dịch, đã được cải thiện.

Bà Valérie Debord, Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Grand-Est cho rằng, các biện pháp phòng chống Covid-19 đã có dấu hiệu tích cực, mặc dù tình hình vẫn cần được theo dõi một cách cẩn trọng nhất như những gì cơ quan chức năng đã nói.

“Số lượng các cuộc gọi đến dịch vụ cấp cứu lần đầu tiên đã giảm đi, gần trở lại mức bình thường. Đây là một tín hiệu tích cực ngay cả khi chúng tôi vẫn cần phải hết sức cẩn trọng”, bà Valérie Debord nhận định.

Dấu hiệu cải thiện được thể hiện rõ nhất qua việc giảm các ca bệnh nặng tại các bệnh viện dã chiến, được thiết lập hồi giữa tháng 3 tại thành phố Mulhouse, vùng Grand-Est, nhằm mục tiêu giảm tải cho bệnh viện của khu vực này.

Với khả năng ban đầu là 30 giường bệnh cấp cứu, bệnh viện dã chiến của quân đội Pháp đã đón tiếp 43 ca bệnh nặng và 90 ca bệnh khác đã được điều phối đi các vùng. Hiện tại, bệnh viện dã chiến này chỉ còn 20 giường bệnh hoạt động, với 13 ca bệnh nặng đang được chữa trị. 10 giường bệnh được tháo dỡ để sẵn sàng điều phối tới các vùng khác nếu có yêu cầu./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm