Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng

Sông Thương, Theo Tổ Quốc 15:42 20/05/2023

Từ một địa phương hẻo lánh ít người sinh sống, hòn đảo đã "trở mình" thành địa điểm du lịch "sốt xình xịch" mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn ghé thăm một lần trong đời.

Đảo Banwol, một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây của miền Nam Hàn Quốc, cách Việt Nam gần 3.000 km, trở nên nổi tiếng với tên gọi “Đảo Tím" (Purple Island) sau khi mái của 400 ngôi nhà ở đây được sơn lại bởi màu tím nhạt đáng yêu.

Ý tưởng nhuộm màu cho hòn đảo xuất phát từ một sáng kiến xây dựng thương hiệu của tỉnh Jeollanam-do, với mục đích tạo ra các điểm đến du lịch hấp dẫn trên đảo. Màu tím được lấy cảm hứng từ loài hoa chuông tím (tên khoa học là campanula) có nguồn gốc từ khu vực này.

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 1.

Hoa chuông tím là loài hoa bản địa và được xem như cảm hứng tạo nên sự thay đổi cho ngôi làng nhỏ.

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 2.
Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương trồng thêm những cánh đồng cúc tây tím New England và khoảng 40.000 cây oải hương để tạo nên màu sắc tổng thể cho hòn đảo.

Trên thực tế, ngôi làng này đã có hơn 1.000 năm lịch sử. Ngoài ghé thăm Đảo Tím, du khách tới đây có thể kết hợp du lịch các khu vực lân cận, chẳng hạn như ngắm đồi chè đẹp nhất của huyện Boseong; tham quan chùa cổ Seonamsa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới) và Vườn quốc gia Vịnh Suncheon.

Trước đây, khi chưa được nhiều người biết đến, quần đảo Banwol và Bakji nhỏ bé là nơi sinh sống của gần 150 cư dân, họ sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và sản xuất nông nghiệp. Phần lớn trong số đó là người cao tuổi vì hầu hết người trẻ đều chuyển đến thành phố để học tập và làm ăn.

Tuy nhiên, kể từ khi dự án nhuộm tím được triển khai, đời sống ở hòn đảo đã thay đổi một cách đáng kinh ngạc, biến nơi đây trở thành điểm đến thu hút mới của giới trẻ Hàn Quốc. Kể từ năm 2018, đã có hơn 490.000 du khách đến thăm quần đảo này, đặc biệt, từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, hơn 100.000 du khách đã đổ đến Đảo Tím ( tăng 20% so với năm trước đó).

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 4.
Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 5.
Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 6.

Tất cả vật dụng từ xe ô tô, bốt điện thoại công cộng đến quần áo của người dân địa phương đều có màu tím.

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 7.
Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 8.

Nhờ vào màu tím sặc sỡ, hòn đảo trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều cặp đôi. Họ tin rằng màu tím là màu tượng trưng cho sự thuỷ chung, gắn bó trong tình yêu đôi lứa.

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 9.
Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 10.

Để phục vụ làn sóng du lịch, hòn đảo được trang bị thêm một số tiện nghi mới như quán cà phê, nhà hàng, dịch vụ cho thuê xe đạp và khách sạn nhỏ.

Sự thật về hòn đảo màu tím lịm đẹp mộng mơ: Cách Việt Nam gần 3.000km, giới trẻ đổ xô đến tận mắt chiêm ngưỡng - Ảnh 11.

Ngay cả các món đồ uống trên đảo cũng có màu tím đặc trưng.

Các thị trấn đầy màu sắc từ lâu đã trở nên phổ biến với du khách, ngay cả trước khi chúng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Một số địa điểm nổi tiếng nhờ màu sắc có thể kể đến như thị trấn Izamal ở bang Yucatan (Mexico) với nhiều công trình kiến trúc được sơn màu vàng sáng, ngoài ra còn có thành phố màu Chauen tại Maroc nổi tiếng với màu xanh lam.

Nguồn: CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày