Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị

Diệp Lục, Theo Helino 22:27 21/05/2019

Tháng 8 hàng năm, người dân sinh sống tại quần đảo Faroe, vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch lại chứng kiến cảnh vùng biển bỗng chuyển sang màu đỏ tươi kinh dị.

Theo trang Daily Mail, cứ đến ngày 16/8 hàng năm, trên quần đảo Faroe lại diễn ra lễ hội săn bắt cá voi và cá heo, một truyền thống tồn tại từ thế kỷ thứ 16.

Người dân trong vùng sẽ dùng những con thuyền lùa đàn cá voi và cá heo vào trong vùng nước nông sau đó giết chúng để lấy thịt và mỡ. Số lượng cá bị tàn sát lớn đến nỗi đủ nhuộm đỏ cả một vùng biển rộng lớn.

Vào mùa săn bắt năm 2017, 1194 con cá voi và 488 cá heo đã bị giết hại. Ngay cả những con cá voi đang mang thai cũng không thể chạy thoát khỏi cuộc tàn sát đẫm máu này.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 1.

Một góc biển bị nhuộm đỏ từ việc săn bắt cá ở quần đảo Faroe.

Người dân địa phương đưa con cái của họ chứng kiến việc săn bắt và thậm chí chụp hình bên cạnh những con cá đã bị giết hại được coi là một điều bình thường ở nơi đây. Trong khi đó, những du khách viếng thăm quần đảo Faroe lại bị sốc và sợ hãi.

Lễ hội săn bắt cá voi và cá heo nói trên từ lâu đã bị các nhà hoạt động bảo vệ động vật chỉ trích vì cho rằng nó quá tàn nhẫn và không cần thiết. Tuy nhiên, chính quyền Faroe cho rằng lễ hội săn bắt cá voi và cá heo cũng giống như việc chăn nuôi gia súc rồi lấy thịt.

Người dân địa phương cho hay, thịt và mỡ của cá heo, cá voi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của họ. Họ không phải lãng phí tiền của và tài nguyên thiên nhiên để nhập khẩu thực phẩm từ nước ngoài.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 2.

Những con cá heo, cá voi sẽ bị dồn vào chỗ nước nông trước khi bị giết chết.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 3.

Một dụng cụ được người dân sử dụng để giết cá heo và cá voi.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 4.

Ngay cả những con cá đang mang thai cũng không thể chạy thoát khỏi số phận.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 5.

Thịt và mỡ cá là nguồn thực phẩm chính của người dân nơi đây.

Sự thật tàn khốc đằng sau vùng biển cứ đến tháng 8 hàng năm lại chuyển sang màu đỏ tươi rùng rợn như phim kinh dị - Ảnh 6.

Nhiều cha mẹ thoải mái cho con em tạo dáng chụp ảnh bên những con cá chết.

Bất chấp sự phản đối của các nhà hoạt động bảo vệ động vật, chính quyền Faroe cho hay họ sẽ kiên quyết bảo vệ truyền thống săn bắt này và khẳng định: "Người dân Faroe có quyền sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của họ".

Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm