Sự khác nhau "một trời một vực" trên chiếc bàn trang điểm thời độc thân với khi làm mẹ bỉm sữa: Có con đi, bạn sẽ không thể gọn gàng được đâu!

Nam An, Theo Helino 23:54 16/12/2019

Bận bịu chăm con nên những thói quen dưỡng da, chải đầu của các mẹ bỉm sữa cũng dần bị lãng quên. Thậm chí, quay cuồng con cái nên thời gian dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa cũng bị thu hẹp, đến cả chiếc bàn phấn cũng thành khu vực để bình sữa, thuốc mẹ cho con nhỏ.

Với nhiều chị em, trong căn phòng ngủ chắc chắn không thể thiếu đi một chiếc bàn trang điểm - nơi đặt những bộ mỹ phẩm, những cây son hay lọ nước hoa yêu thích. Không những thế, bàn trang điểm còn là khu vực để các chị em chỉnh trang lại nhan sắc sao cho tự tin hơn trước khi ra khỏi nhà. 

Thế nhưng, có lẽ điều này chỉ đúng với các chị em khi còn độc thân bởi khi có gia đình, đặc biệt trở thành một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu thì vị trí của những lọ mỹ phẩm, kem dưỡng da đành phải nhường chỗ cho những đồ của bé sơ sinh từ sữa bột, bình đựng sữa, thuốc men, nhiệt kế.. thậm chí cả những món đồ chơi.

Sự khác nhau một trời một vực trên chiếc bàn trang điểm thời độc thân với khi làm mẹ bỉm sữa: Có con đi, bạn sẽ không thể gọn gàng được đâu! - Ảnh 1.

Cũng trong tình cảnh tương tự, mới đây tài khoản N.T  đăng tải hình ảnh chiếc bàn phấn của mình kèm theo dòng chia sẻ, "Ngày xưa thời chưa có con, bàn trang điểm nào phấn nào son. Giờ thì toàn bỉm sữa ngập bàn, đến tìm cái lược chải đầu cũng khó. Cứ có con đi bạn sẽ không thể gọn gàng được đâu".

Kèm theo đó là hình ảnh chiếc bàn phấn để toàn đồ dùng của trẻ sơ sinh như hộp sữa bột, bình đựng sữa, thuốc nhỏ mũi... Bên dưới gầm bàn là phích nước nóng, máy hâm sữa... Dù nhiều đồ đạc nhưng mọi thứ cũng được sắp xếp khá gọn gàng. 

Dường như, nỗi niềm này chẳng của riêng ai, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng đã gật gù đồng tình vì chợt nhận ra chẳng biết khi nào chiếc bàn phấn bỗng trở thành chiếc bàn để đồ dùng cho con nhỏ với cơ man các thứ. 

Không ít chị em cũng tranh thủ chia sẻ hình ảnh chiếc bàn phấn trong phòng chật kín đồ dùng của con, thậm chí chẳng có một chỗ trống. Đồng thời, nhiều người bày tỏ đồng cảm và cho rằng dù rất muốn ngăn nắp gọn gàng nhưng do bận bịu con nhỏ nên chẳng thể dọn dẹp liên tục được, chỉ một lúc cả căn phòng lại thành bãi chiến trường bởi con nghịch ngợm. 

"Ngày xưa thỏi son hơi trầy thôi cũng tiếc ngẩn tiếc ngơ mấy ngày, nhưng từ hồi có con nhỏ, son phấn nước hoa làm đồ chơi cho con hết cả. Chỉ mong con ngoan, chăm ăn, khoẻ mạnh là mừng rồi chả thiết tha gì nữa. Đến chiếc bàn phấn cũng nhường nó để sữa, rồi đồ chơi. Lâu lắm rồi chả có thời gian ngồi soi gương ngắm nghía gì", tài khoản K.L chia sẻ. 

"Có con rồi nhà lúc nào cũng phải sạch sẽ gọn gàng, nhưng đầu tóc bao ngày rồi chưa gội còn chả nhớ chứ nói gì đến mỹ phẩm với soi gương. Hôm nào cũng tự hứa sẽ gội đầu mà cứ quay ra tắm cho đứa bé, tắm cho đứa lớn, giặt giũ xong dọn dẹp là đến giờ nấu cơm, nấu cơm xong lại cho con lớn ăn, cho thằng bé uống sữa, xong đến giờ mình ăn rồi lại dọn dẹp loanh quanh tí đã 9h. Thôi lại tặc lưỡi mai vậy, xong mai vẫn y nguyên", chị N.T chia sẻ vòng tuần hoàn mỗi ngày chỉ xoay quanh công việc nhà và con nhỏ của mình. 

Đồng thời, nhiều người tranh thủ chia sẻ hình ảnh chiếc bàn trang điểm chẳng khác nào "chiến trường" với vô vàn đồ dùng của con nhỏ, nhìn mỏi mắt chẳng thấy cây son, lọ mỹ phẩm hay cây lược chải đầu đâu cả. 

Những chiếc bàn trang điểm với cơ man đồ đạc của con nhỏ

Sự khác nhau một trời một vực trên chiếc bàn trang điểm thời độc thân với khi làm mẹ bỉm sữa: Có con đi, bạn sẽ không thể gọn gàng được đâu! - Ảnh 3.

Với bà mẹ trẻ trong thời kì thai nghén thì những lọ mỹ phẩm phải nhường chỗ cho trái cây và đồ ăn vặt

Có thể thấy, khi có con nhỏ thì bất kì bà mẹ trẻ nào cũng toàn tâm toàn ý mà dành hết thời gian chăm lo cho con và gia đình mà vô tình quên đi cả việc chăm sóc cho chính bản thân mình. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm