Sử dụng trang cá nhân, sai lầm cơ bản của những nhà kinh doanh online

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/10/2020

Việc tương tác giảm mạnh trên trang cá nhân hoặc khóa phần comment bài bán hàng khiến cho doanh thu của những cá nhân bán hàng online bị tác động mạnh. Vậy thì người kinh doanh online cần phải làm gì để cải thiện?

Facebook ngay từ ban đầu được lập ra với mục đích là thương mại, cách thức Facebook kinh doanh là: "Bán quảng cáo cho những nhà kinh doanh". Việc tạo ra một nền tảng miễn phí cho người dùng, cho phép người dùng kết nối với mọi người trên khắp thế giới chỉ là để cho nhà kinh doanh hiển thị quảng cáo phù hợp đến khách hàng tiềm năng của họ. Thế nên, muốn kinh doanh trên Facebook, đầu tiên là hãy bỏ tư duy "xài chùa", hãy đầu tư cho marketing một cách chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng Fanpage để kinh doanh.

Sử dụng trang cá nhân, sai lầm cơ bản của những nhà kinh doanh online - Ảnh 1.

Về vô số lợi ích của Fanpage như:

- Cho phép trả lời tự động vô số khách hàng mà không lo khóa tài khoản như Facebook cá nhân.

- Fanpage cho phép lên lịch để đăng bài.

- Fanpage cho phép đo lường và phân tích.

Bắt tay vào làm và thay đổi công việc kinh doanh online ngay hôm nay bằng việc:

1. Tạo dựng Fanpage - Cửa hàng, bộ mặt của doanh nghiệp.

2. Tư duy, nghiên cứu sao cho chất lượng, tối ưu hiển thị, không gây khó chịu cho khách hàng.

3. Tích hợp Chatbot để khách hàng luôn được hỗ trợ 24/7, khởi tạo những chiến dịch khuyến mãi đặc biệt, nhắc nhớ khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm mới...

Hiện tại giá Chatbot trên thị trường đang khá đa dạng theo yêu cầu tùy chỉnh của khách hàng. Nhưng nếu là một doanh nghiệp online quy mô nhỏ, chưa thành thạo và có nhiều kinh nghiệm. Hãy bắt đầu với các công cụ Miễn Phí và có hướng dẫn, hỗ trợ cụ thể, rõ ràng như Chatbot Bizfly.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày