Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối lời mời trị giá hơn 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT

Green, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 21/02/2022

Streamer nổi tiếng trên nền tảng Twitch, xQc, mới đây đã tiết lộ với fan về việc anh từ chối một lời mời quảng cáo NFT triệu đô.

NFT và blockchain đang xuất hiện ngày càng nhiều trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau, từ video game, game online, truyền hình hoặc thậm chí là đời thực. Một phần không nhỏ số tiền mà các nhà đầu tư bỏ ra nhằm phát triển NFT được dùng cho việc mời những người nổi tiếng quảng cáo.

Dù điều này gây ra nhiều tranh cãi, lo ngại chưa ngã ngũ về sự hợp pháp lẫn đáng tin của tài sản giao dịch ảo, nhưng vẫn có không ít người nổi tiếng chọn quảng bá cho NFT để nhận về những khoản thù lao kếch xù. Tuy nhiên, cũng có những người từ chối thẳng thừng việc dính dáng đến NFT. Một trong số cái tên có thể kể đến là streamer nổi tiếng của nền tảng Twitch, xQc. Mới đây nhất, anh đã xác nhận việc mình từ chối lời mời quảng cáo NFT trị giá đến hơn 27 tỷ đồng.

Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối lời mời trị giá hơn 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT - Ảnh 1.

xQc tiết lộ gần đây anh đã nhận được đề nghị 1,2 triệu đô (hơn 27 tỷ đồng) cho việc quảng cáo NFT. Bất ngờ hơn nữa, tất cả những gì xQc phải làm chỉ là đăng ba tweet được tài trợ, tham gia vào “tham quan” khoảng 5 phút và sử dụng overlay tùy chỉnh cho stream Twitch của anh. Đây là cái nhìn thoáng qua về những gì mà người nổi tiếng nhận được để giúp quảng cáo NFT cũng như giúp đẩy mạnh mức độ tiếp cận đối với quảng cáo blockchain tới người dùng Twitch và lôi kéo những khán giả (thường là) dưới tuổi vị thành niên.

Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối lời mời trị giá hơn 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT - Ảnh 2.

Những người quen với xQc và quan điểm của anh với NFT cũng như blockchain đều biết lý do vì sao anh đưa ra quyết định này. xQc cho biết lời đề nghị này chẳng khác nào miếng bánh từ trên trời rơi xuống, nhưng anh rất vui khi có thể từ chối nó một cách thẳng thắn. Trong suốt những năm qua, xQc đã bày tỏ quan điểm không đồng tình với khái niệm NFT cũng như điều mà NFT đại diện, vì thế anh sẽ không đi ngược lại quan điểm mà nhận lời đề nghị này.

Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối lời mời trị giá hơn 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT - Ảnh 3.

xQc từng gọi NFT là lừa đảo, rác rưởi và dùng nhiều từ ngữ nặng nề để nói về nó. Nam streamer cũng thường xuyên lên án những streamer Twitch cố gắng NFT hóa mọi thứ với thái độ khinh thường. Vào đấu tháng 2, xQc đã bình luận về việc các đội esport bán NFT là “đồ khốn”, bởi anh cho rằng họ đang cố gắng trục lợi từ người hâm mộ. xQc cũng có một cuộc tranh luận công khai với một streamer khác là Destiny, làm rò rỉ một tin nhắn từ Destiny có nội dung chê bai NFT. Hiện tại, Destiny đã nhận quảng cáo cho NFT.

Dù NFT là chủ đề khá nhạy cảm với người nổi tiếng và 27 tỷ đồng không phải là một con số nhỏ, nhưng thật tình cờ khi xQc đủ giàu có để từ chối lời mời mà không phải suy nghĩ gì nhiều. Thế nhưng, với một số streamer Twitch khác, như Destiny, dường như anh ta không có điều kiện để đưa ra quyết định dứt khoát như vậy.

Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối lời mời trị giá hơn 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT - Ảnh 4.

Bất chấp việc xQc tỏ ra ghét NFT, nhiều người dự đoán rằng đây có thể không phải là lần cuối cùng anh nhận được những lời mời hấp dẫn liên quan đến NFT hay blockchain. Thậm chí, nó cũng không phải là lời mời giá trị nhất mà xQc nhận được. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này sẽ chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời từ việc hợp tác truyền thông với xQc và chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ sẽ vẫn tiếp tục cố thuyết phục nam streamer thay đổi quan điểm về NFT.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm