Xuất hiện người tố NSƯT Chánh Tín lừa đảo nhà đất

Vờ Vờ, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 23/03/2014

Một lần nữa dư luận lại dậy sóng khi xuất hiện người cung cấp hợp đồng thế chấp nhà để vay tiền cho công ty của Chánh Tín, cùng clip ghi âm được cho là giọng của NSƯT Chánh Tín.

Mới đây khi những tranh cãi về việc ủng hộ NSƯT Chánh Tín bị phá sản vì làm ăn kinh doanh thất bại mới tạm lắng xuống, thì hiện nay dư luận lại bắt đầu "dậy sóng" khi trên Facebook có 1 nạn nhân lên tiếng tố cáo Chánh Tín lừa đảo.


Theo như chia sẻ trên Facebook của người có tên Quân Anh thì Chánh Tín là “anh em kết nghĩa” với ba của mình. Vì tin tưởng bạn bè, nên trước đây ba của anh đã cho Chánh Tín mượn giấy tờ ngôi nhà để thế chấp vay tiền ngân hàng Phương Nam làm phim. Số tiền đó Chánh Tín cầm và hứa sẽ hoàn lại cho ngân hàng. 


Những chia sẻ của anh Quân Anh trên Facebook

Tuy nhiên đến giờ sau nhiều năm trôi qua, thậm chí ba của anh Quân Anh đã qua đời, khoản nợ trên vẫn chưa được thanh toán. Hiện tại gia đình anh cũng đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng tịch thu ngôi nhà, hoặc phải trả khoản nợ cả gốc lẫn lãi trên 2 tỷ đồng.

Bên cạnh các giấy tờ được công bố thì một đoạn clip ghi âm đoạn trao đổi được cho là giữa Chánh Tín và gia đình anh Quân Anh cũng được tung lên mạng.

Clip ghi âm trao đổi được cho là của nghệ sĩ Chánh Tín 

Trong đoạn ghi âm giọng được cho là của nghệ sĩ Chánh Tín có nhiều câu nói khiến cho người nghe không khỏi cảm thấy sửng sốt. "Thiếu nợ là không có sợ", "Thiếu nợ là không có sao hết","Nếu mà quần chúng giúp tôi được nhiều thì tôi thảy qua bển".

Nhiều comment phản hồi của cư dân mạng trước sự việc 

Khi chúng tôi liên lạc với anh Quân Anh để xác minh những thông tin trên, anh khẳng định những điều mình nói hoàn toàn là thật. Vì gia đình đã tin tưởng người bạn lâu năm là Chánh Tín nên hiện tại bị đẩy vào hoàn cảnh hết sức khó xử và đang phải gánh khoản nợ không phải do mình vay.  Ban đầu gia đình không có ý muốn tố cáo hay công bố những thông tin trên, nhưng sau nhiều lần chờ đợi vẫn không được thanh toán tiền nên anh đã quyết định lên tiếng. 
Anh Quân Anh cung cấp quyết định thi hành án của tòa án


Hợp đồng thế chấp vay nợ với ngân hàng Phương Nam để vay tiền cho hãng phim của Chánh Tín

Được biết, theo như chia sẻ của Chánh Tín thì gia đình ông lâm vào cảnh phá sản là do vào năm 2008 đã thế chấp căn nhà ở cư xá Bắc Hưng Hải, Quận 10, TpHCM để vay tiền đầu tư cho bộ phim "Dòng máu anh hùng". Tuy nhiên sau đó do không có khả năng trả số nợ lên tới 10,5 tỷ đồng, nên gia đình ông đã phải bán lại căn nhà cho ngân hàng vào năm 2010. Tuy nhiên từ đó cho đến nay, ông vẫn ở lại căn nhà này chứ chưa giao lại cho ngân hàng và cam kết sẽ trả lại tiền khoản vay để chuộc nhà. 

Đã trễ hạn nhưng ông Chánh Tín chưa bàn giao nhà như cam kết, Ngân hàng Phương Nam kiện ra Tòa án Nhân dân quận 10. Ngày 18/7/2012, Toà tuyên Chánh Tín và gia đình phải bàn giao ngôi nhà cho ngân hàng. Chánh Tín kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND quận 10. Thế nhưng, vào ngày 25/3/2013, TAND TP HCM đã phúc thẩm và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 10 và không chấp nhận kháng cáo của ông. Vì vậy, gia đình Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà cho ngân hàng vào ngày 20/3 sắp tới.

Trả lời phỏng vấn phía ngân hàng Phương Nam cho biết ngân hàng đã hết sức tạo điều kiện khi cho gia đình Chánh Tín ở lại nhà 4 năm nay và còn sẵn sàng hỗ trợ gia đình ông Chánh Tín 500 triệu đồng sau khi bàn giao lại căn nhà.

Trước những thông tin này, người hâm mộ không khỏi bất ngờ vì bộ phim "Dòng máu anh hùng" được khởi quay từ năm 2006, công chiếu vào năm 2007, mà khoản vay của nghệ sĩ lại được thực hiện vào năm 2008.  

Hiện tại, nghệ sĩ Chánh Tín đã nhận được khoảng hơn 600tr tiền ủng hộ của người hâm mộ, cũng như được 1 đại gia giấu mặt cho biết sẽ mua lại căn nhà của ông từ ngân hàng Phương Nam, và cho ông ở đến lúc mất hoặc khi muốn rời đi.

Chia sẻ về việc bị tố lừa đảo, nghệ sĩ Chánh Tín thừa nhận mình có mượn nhà của gia đình anh Quân Anh để thế chấp. Tuy nhiên, nghệ sĩ Chánh Tín khẳng định không có việc lừa đảo ở đây. Hiện ông vẫn đang cố gắng để trả món nợ này. Về việc chuyển tiền người hâm mộ ủng hộ cho ông sang gia đình Anh Quân, ông cho biết rất cảm kích tình cảm người hâm mộ đã giúp đỡ mình trong lúc khó khăn.  Vì cả ông và chủ nợ đều trong tình trạng khó khăn nên việc trích số tiền người hâm mộ ủng hộ qua trả bớt cho chủ nợ cũng là chuyện bình thường.


*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc về vụ việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm