NSƯT Bảo Quốc nhập viện vì khối u ở gan

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:38 07/03/2016

NSƯT Bảo Quốc sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u vào tối hôm nay tại bệnh viện ở Mỹ.

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Hồng Loan - con gái NSƯT Bảo Quốc đã chia sẻ, cha cô phải nhập viện để điều trị và theo dõi một khối u ở gan. Sau chuyến về Việt Nam vui Tết Nguyên Đán và tham gia chương trình "Hội ngộ danh hài", Bảo Quốc trở về Mỹ và phát hiện bệnh. Theo đó, ông có một khối u nằm trong gan cần được cắt bỏ. 

Ca phẫu thuật sẽ được tiến hành lúc 21g30 (giờ Việt Nam) với khả năng hồi phục là 90-100% sau khi mổ. Nghệ sĩ Hồng Loan cho biết, hiện tại sức khỏe của cha cô vẫn ổn định, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

NSƯT Bảo Quốc nhập viện vì khối u ở gan - Ảnh 1.

 Vì là khối u lành tính nên sau khi khám sức khỏe và phát hiện bệnh, Bảo Quốc đã giấu gia đình để tránh làm mọi người lo lắng.

NSƯT Bảo Quốc nhập viện vì khối u ở gan - Ảnh 2.

 Bảo Quốc trong chương trình "Hội ngộ danh hài".

NSƯT Bảo Quốc nhập viện vì khối u ở gan - Ảnh 3.

 Diễn viên hài Gia Bảo chia sẻ trên trang cá nhân: "Ông nội là người hiền lành mà khắp nơi ai cũng quý mến, thương yêu. Mong mọi người cùng cầu xin cho ông nội tai qua nạn khỏi, ca phẫu thuật thành công. Nếu phải đánh đổi 10 năm tuổi thọ tôi cũng cam lòng!".

Diễn viên Hà Linh - cháu họ của NSƯT Bảo Quốc cho biết, chú của anh từ nhỏ đã sở hữu lá gan khá yếu do di truyền. Vì thế, ông rất hiếm khi hút thuốc và uống rượu bia. Theo lời khuyên của đồng nghiệp, ông chuộng lối sống lành mạnh và thường ăn cơm gia đình để đảm bảo cho sức khỏe luôn được ổn định.

NSƯT Bảo Quốc tên thật là Lư Bảo Quốc. Ông sinh 11/9/1949 tại Tây Ninh và là em cùng mẹ khác cha với cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. NSƯT Bảo Quốc xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Vào những năm 1960 - 1970, gia đình ông nức tiếng với gánh hát mang tên Thanh Minh - Thanh Nga. Sau này, Bảo Quốc dần chuyển sang lĩnh vực diễn hài và đóng phim. Hơn 50 năm theo nghề, Bảo Quốc nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen ưu tú. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm