Squid Game bất ngờ dính lệnh cấm ở Mỹ, xét đến lý do mới ngã ngửa vì tưởng chừng vô hại!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 29/10/2021

Tại New York, đã có một vài lệnh cấm đối với Squid Game khiến dư luận chú ý.

Bom tấn Squid Game đã vượt khỏi phạm vi Hàn Quốc để vươn ra toàn thế giới. Nhà nhà xem phim, người người bắt chước 1001 chi tiết trong phim, trong đó không thể thiếu xu hướng hóa trang "trendy" thành người chơi và quản trò xanh đỏ. Tuy nhiên, Squid Game vẫn là một tác phẩm đúng nghĩa 18+, phim không chỉ sở hữu nhiều cảnh bạo lực rợn người mà còn chứa thông điệp tiêu cực về xã hội, ai nhạy cảm còn dễ bị kích động lòng kiểm soát.

Squid Game bất ngờ dính lệnh cấm ở Mỹ, xét đến lý do mới ngã ngửa vì tưởng chừng vô hại! - Ảnh 1.

Hiệu ứng Squid Game được khán giả bắt chước nhiệt liệt, từ trang phục đến các trò chơi thú vị

Bởi vậy mà nhân dịp Halloween tới, một số cơ sở giáo dục phổ thông tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với bất kỳ trang phục nào lấy cảm hứng từ Squid Game. Cụ thể thì đã có 3 trường tiểu học ở ngoại ô New York đưa ra luật cấm. Theo trang tin tức CNYCentral, chính vì chủ đề đậm tính bạo lực của series Hàn Quốc này mà nhà trường không cho phép học sinh tiếp cận.

Craig Tice, giám đốc Học khu Fayetteville-Manlius, bao gồm các trường Enders Road, Mott Road và Fayetteville, nói với CNYCentral rằng: ý tưởng hạn chế Squid Game khơi nguồn từ việc các em học sinh chơi trò diễn kịch, "nhái" lại cảnh phim vào giờ ra chơi.

Squid Game bất ngờ dính lệnh cấm ở Mỹ, xét đến lý do mới ngã ngửa vì tưởng chừng vô hại! - Ảnh 2.

Việc học sinh nhỏ tuổi hóa trang thành nhân vật Squid Game không phải là một điều tích cực

"Vì vấn đề này, hiệu trưởng của chúng tôi muốn đảm bảo gia đình nhận thức được rằng trang phục Halloween từ Squid Game là không phù hợp, bởi tác phẩm chứa đựng quá nhiều thông điệp bạo lực tiềm ẩn", ông Craig Tice chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh về hoạt động tuyên truyền của nhà trường. Theo đó, tất cả phụ huynh đều được cảnh báo qua email và mọi kênh liên lạc truyền thông.

Squid Game bất ngờ dính lệnh cấm ở Mỹ, xét đến lý do mới ngã ngửa vì tưởng chừng vô hại! - Ảnh 3.

Squid Game ẩn chứa nhiều thông điệp bạo lực

Bên cạnh việc cấm trang phục Halloween tương tự nhân vật trong phim thì 3 trường tiểu học trên cũng không cho phép sử dụng đạo cụ rùng rợn. Ông Craig Tice cho rằng, những đồ chơi như súng, kiếm,..."có thể hiểu là vũ khí" hoặc "quá máu me và đáng sợ" trong bối cảnh học đường an toàn.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm