Sốt "xình xịch" vài tháng trước nhưng một nhóm đào Pi Coin bỗng "thoát xác ảo thuật" thành nơi thanh lý nội thất

Ngọc Diệp, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:07 07/06/2021

Phong trào đào Pi Network nổi lên từ đầu năm 2021 nhưng hiện đã "giảm nhiệt".

Còn nhớ hồi đầu năm 2021, giới đầu tư đã “phát sốt” trước phong trào đào một loại tiền số có tên Pi Coin. Với những lời quảng cáo về hình thức tham gia dễ dàng, không phải vất vả như ngồi “đào” Bitcoin, chỉ cần “điểm danh để nhận số công tương ứng với những gì mình đóng góp”, hệ thống Pi Network nhanh chóng thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia. 

Khi ấy, chỉ cần gõ tìm kiếm từ khóa Pi Network trên Facebook, kết quả sẽ hiển thị hàng chục hội nhóm đào Pi, số lượng thành viên ít thì vài chục nghìn, nhiều thì cả trăm nghìn người. Thậm chí, trước những nghi vấn của các chuyên gia về tính minh bạch và tiềm năng thực sự của Pi Network, một đại diện của cộng đồng đào loại tiền số này còn trực tiếp tranh luận với chuyên gia công nghệ trên sóng VTV để bảo vệ và ủng hộ cho Pi. 

Sốt xình xịch vài tháng trước nhưng một nhóm đào Pi Coin bỗng thoát xác ảo thuật thành nơi thanh lý nội thất - Ảnh 1.

(Ảnh: VTV)

Tuy nhiên bẵng đi một thời gian, nhiều người bỗng phát hiện ra một group có tên Pi Network với hơn 40,6 nghìn thành viên đã bất ngờ đổi tên thành “Thanh lý nội thất gia đình, văn phòng Hà Nội". Tuy nhiên, chiếc ảnh bìa logo của Pi Network hiện vẫn được giữ nguyên.

Sốt xình xịch vài tháng trước nhưng một nhóm đào Pi Coin bỗng thoát xác ảo thuật thành nơi thanh lý nội thất - Ảnh 2.

Hiện trạng của nhóm Pi Network

Đồng thời, quyền sở hữu nhóm được chuyển thành CDP Vietnam Architect. Truy cập vào đường link CDP Vietnam Architect, đây là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kiến trúc. Fanpage cũng sở hữu vỏn vẹn vài trăm lượt thích, thông tin cập nhật rất sơ sài.

Nhiều người đặt nghi vấn nhóm đào Pi Coin này có thể đã bị hack hoặc bị admin bán lại. Trong khi đó, một số nhóm khác cũng chuyên trao đổi về Pi Network vẫn đang hoạt động thường xuyên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm