Sony Pictures thua lỗ 86 triệu USD trong quý đầu năm 2017

M, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 03/08/2017

Mới đây, hãng Sony Pictures đã công bố thua lỗ 86 triệu USD trong 3 tháng đầu của năm 2017.

Hiện tại, hãng Sony Pictures đang nằm trong tình trạng báo động khi thua lỗ gần 86 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2017. Mặc dù Spider-Man: Homecoming vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới (663 triệu USD) nhưng vẫn không đủ sức đưa Sony Pictures ra khỏi tình trạng khó khăn. 

Sony Pictures thua lỗ 86 triệu USD trong quý đầu năm 2017 - Ảnh 1.

Sony Pictures thua lỗ nặng trong quý đầu của năm 2017

Sự thất thu này là kết quả từ các tựa phim không quá xuất sắc nhưng có kinh phí sản xuất cao đến từ Sony. Lấy ví dụ, phiên bản Phiên bản reboot Ghostbusters gây nhiều tranh cãi chỉ đem về cho Sony 229 triệu USD doanh thu toàn cầu khi có kinh phí thực hiện lên tới 144 triệu USD. Trong khi đó, những studio khác như Disney và Universal đang thu về rất nhiều tiền bởi con gà đẻ trứng vàng như Vũ trụ Điện ảnh Marvel hay thương hiệu Fast & Furious.

Sony Pictures thua lỗ 86 triệu USD trong quý đầu năm 2017 - Ảnh 2.

Ngay cả bom tấn "Spider-Man: Homecoming" cũng không thể cứu được Sony Pictures

Từ bây giờ đến cuối năm là một khoảng thời gian thử thách dành cho Sony Pictures. Một trong những dự án lớn sắp ra mắt của họ là The Dark Tower, có sự tham gia của tài tử Idris Elba và Matthew McConaughey. Phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Stephen King. Tuy nhiên, khi phim ra mắt ở Bắc Mỹ đã nhận được nhiều chê bai từ giới phê bình. 

Sony Pictures thua lỗ 86 triệu USD trong quý đầu năm 2017 - Ảnh 3.

Tác phẩm "The Dark Tower" vừa ra mắt đã gặp phải rất nhiều chỉ trích

Bên cạnh đó, Sony Pictures còn một dự án tiềm năng khác là Jumanji: Welcome to the Jungle sẽ ra mắt vào tháng 12. Tuy nhiên, đối thủ của Jumnaji lại là bom tấn Star Wars: The Last Jedi nên cũng chưa thể nói gì vào thời điểm này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm