Sống sót sau 2 tuần lưu lạc tại vùng hoang mạc rộng lớn của Australia

Lan Phương, Theo TTXVN 14:50 03/12/2019

Ngày 3/12, cảnh sát Australia thông báo cho đến nay đã tìm được một phụ nữ và một nam giới may mắn sống sót sau 2 tuần lưu lạc ở một vùng hoang mạc khô cằn và rộng lớn của nước này chỉ nhờ một ít rượu vodka, nước ngầm và bánh quy.

Sống sót sau 2 tuần lưu lạc tại vùng hoang mạc rộng lớn của Australia - Ảnh 1.

"Nhóm phượt" 3 người gồm Tamra McBeath-Riley (trái), Phu Tran (giữa) và Claire Hockridge. Ảnh: The Guardian/ TTXVN

Hiện người thứ 3 là một phụ nữ trong "nhóm phượt" 3 người này vẫn còn mất tích.

Theo nguồn tin cảnh sát, người mới được tìm thấy là Phu Tran, 40 tuổi, trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trước đó, Tamra McBeath-Riley, 52 tuổi, đã được tìm thấy vào ngày 1/12 trong tình trạng bị mất nước.

Nhóm 3 người này bắt đầu hành trình "đi phượt" tại khu vực gần Alice Spring - đô thị lớn thứ 3 của Australia vào ngày 19/11, song xe ô tô chở họ bất ngờ bị sa lầy. Sau 3 ngày chờ đợi cứu hộ, nhóm bắt đầu lo lắng khi đồ ăn uống mang theo có hạn và 2 trong số 3 người quyết định đi bộ men theo hàng rào một trang trại với hy vọng tìm được sự giúp đỡ.

Người thứ ba trong nhóm Claire Hockridge, 46 tuổi, hiện chưa rõ tung tích sau khi tách khỏi Phu Tran cách đây 2 ngày. Khi đó, Hockridge vẫn trong tình trạng sức khỏe bình thường. Hiện nhà chức trách Australia đang nỗ lực tìm kiếm người còn lại trong nhóm phượt này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm