Soi loạt hành động của Cường Đô La và vợ cũ Hồ Ngọc Hà, dân tình chỉ biết ngợi khen: Mấy ai nuôi dạy con giỏi được như vậy!

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:53 18/12/2020

Những chi tiết nhỏ nhưng đủ để thấy cả Cường Đô La và Hà Hồ tinh tế như thế nào trong việc nuôi dạy con.

Sau khi "đường ai nấy đi", cả Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà đều đã hạnh phúc viên mãn bên người mới. Nếu Cường Đô La có mái ấm bên Đàm Thu Trang và con gái Suchin thì Hồ Ngọc Hà mới đây đã đón chào cặp sinh đôi Leon - Lisa với Kim Lý.

Dù có hạnh phúc riêng nhưng cả hai vẫn luôn đối xử với nhau theo cách vô cùng văn minh và có trách nhiệm nuôi dạy cậu con trai chung Subeo. Thông thường những đứa trẻ sống trong các gia đình có bố mẹ ly hôn thường ít nhiều chịu phải sự tổn thương tâm lý. Đó là bởi không ít bậc cha mẹ sau ly hôn thường cố lôi kéo con cái về phía mình. Hoặc khi gặp lại nhau, họ dành cho nhau thái độ bực tức, lạnh nhạt khiến con cái tủi thân.

Tuy nhiên Hà Hồ và Cường Đô La lại khác. Cách cư xử văn minh cho thấy cả hai là những bậc cha mẹ tuyệt vời, luôn lo nghĩ, bảo vệ tuổi thơ của con.

Cả Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà đều đã có cuộc sống mới

Xưng hô với nhau là ba  - mẹ

Mới đây, cư dân mạng đã vô tình phát hiện một chi tiết nhỏ trong đoạn trailer giới thiệu phim tài liệu của Hồ Ngọc Hà cho thấy mối quan hệ giữa cô và chồng cũ. Cụ thể, trong một khoảnh khắc ngắn trong trailer phim tài liệu của Hồ Ngọc Hà, người ta phát hiện giọng của ai đó gọi điện cho người đẹp: "Chúc mừng mẹ Hà sinh đôi nha" để chúc mừng cô và gia đình.

Mặc dù không giới thiệu đích danh người gọi điện nhưng chỉ cần nghe giọng nói quen thuộc thì nhiều người đã nhanh chóng nhận ra đây chính là Cường Đô La. Sau khi chia tay, Cường Đô La vẫn gọi Hồ Ngọc Hà là "mẹ Hà" theo cách gọi của con trai mình khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Soi loạt hành động của Cường Đô La và vợ cũ Hồ Ngọc Hà, dân tình chỉ biết ngợi khen: Mấy ai nuôi dạy con giỏi được như vậy! - Ảnh 2.

Cường Đô La gọi Hồ Ngọc Hà là "mẹ Hà"

Cách gọi này không chỉ thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau mà quan trọng nhất còn giúp Subeo cảm nhận được sự kết nối của bố mẹ. Dù bây giờ cậu bé đã có hai gia đình. Một chi tiết nhỏ nhưng cũng đủ để thấy cả Cường Đô La và Hà Hồ tinh tế như thế nào trong việc nuôi dạy con.

Trước đó khi Cường Đô La tổ chức đám cưới, Hà Hồ cũng nhắc đến chồng cũ một cách đầy văn minh. Cụ thể khi tiễn Subeo ra sân bay đi đám cưới Cường Đô La, "nữ hoàng giải trí" viết: "Bịn rịn chia tay nhau để cho em về dự đám cưới của ba sau kỳ nghỉ nhiều kỷ niệm đẹp và quấn quýt với nhau từng giây phút".

Soi loạt hành động của Cường Đô La và vợ cũ Hồ Ngọc Hà, dân tình chỉ biết ngợi khen: Mấy ai nuôi dạy con giỏi được như vậy! - Ảnh 3.

Gặp mặt nhau để tạo cho con những kỷ niệm đẹp 

Trước khi Hà Hồ và Cường Đô La công khai người mới, cả hai vẫn thường gặp mặt để tổ chức sinh nhật cho con. Subeo vì vậy mà vẫn luôn có được những ký ức, kỷ niệm đẹp do bố mẹ cùng nhau vun đắp cho. Chính vì vậy, dù bố mẹ ly hôn nhưng cậu bé luôn vui tươi, hồn nhiên đúng lứa tuổi.

Soi loạt hành động của Cường Đô La và vợ cũ Hồ Ngọc Hà, dân tình chỉ biết ngợi khen: Mấy ai nuôi dạy con giỏi được như vậy! - Ảnh 4.

Sau này khi có người mới, cả hai không còn xuất hiện chung nhưng luôn tạo điều kiện để người kia có cơ hội gần gũi với con. Không ghen tuông, không chia rẽ, cả Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà đều thoải mái cho Subeo đi chơi với người mới của đối phương.

Vì vậy mà Subeo không bao giờ thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Trái lại, cậu nhóc có thêm bố Kim Lý, mẹ Đàm Thu Trang quan tâm, chăm sóc. Với những cặp đôi ly hôn, Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La thực sự là một tấm gương để học theo cách nuôi dạy con đầy văn minh và tinh tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm