Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 02/12/2019

Sáng ngày 30/11, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã diễn ra "Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2019" với sự tham gia của gần 3.000 sinh viên.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm kết nối giữa ban lãnh đạo nhà trường với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho các bạn Sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng trường Đại học HUBT đã thay mặt toàn thể các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường gửi lời cảm ơn đến quý doanh nghiệp đã dành thời gian quý báu tham dự Ngày hội việc làm 2019 để phỏng vấn tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm và tặng học bổng cho sinh viên. Trường Đại học HUBT tổ chức Ngày hội việc làm 2019 với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm theo ngành nghề đang theo học, thử sức và thể hiện năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng, rèn luyện thêm kỹ năng tự tạo việc làm. Đồng thời, Ngày hội việc làm 2019 không chỉ là cầu nối giữa sinh viên với các đơn vị tuyển dụng mà còn thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 1.

GS.TS. Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường gửi lời cảm ơn đến quý doanh nghiệp

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 2.

Kết thúc buổi khai mạc, GS.TS. Hà Đức Trụ cùng đại diện các DN cắt băng khai mạc ngày hội

Ngày hội năm nay đem đến gần 1000 vị trí tuyển dụng thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, ngân hàng, du lịch, báo chí – truyền thông, kế toán – kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh… Với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau như: Công ty CP Phát triển Nhân lực và CNTT, LOTTE, Ngân hàng TPBANK, Tập đoàn SUNSHINE… Cũng trong ngày hội, các DN có xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực ngành CNTT chiếm hơn 60%. Điều này khẳng định vai trò quan trọng của ngành CNTT trong các lĩnh vực như y học, giáo dục, quản lý hành chính, an ninh quốc phòng, giải trí... Là một ngành dẫn đầu, CNTT vừa tạo ra cơ hội vừa tạo ra thách thức cho các bạn sinh viên khi vị trí tuyển dụng ngành CNTT là vô vàn nhưng để chiếm hữu nó lại không hề đơn giản, đòi hỏi các bạn Sinh viên hiện nay phải nắm chắc chuyên môn, có kỹ năng thực chiến, làm việc ở bất cứ đâu với thái độ cầu tiến.

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 3.

Đại diện các doanh nghiệp đến tham dự "Ngày hội việc làm HUBT 2019"

Tại các gian hàng, từng doanh nghiệp cung cấp thông tin, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp, phát và thu nhận hồ sơ tuyển dụng, test kiểm tra năng lực ứng viên, phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên tại "Ngày hội việc làm"... Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về cơ hội nghề nghiệp; bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên; giúp các bạn trẻ có những chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Các bạn sinh viên được thử sức và khẳng định trình độ, kiến thức trong suốt quá trình học tập của mình".

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 4.

"Ngày hội việc làm HUBT 2019" thu hút hàng nghìn sinh viên đến tham dự

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 5.
Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 6.

Các bạn sinh viên hào hứng khi được đi tham quan các gian hàng

Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 7.
Sôi động với 3.000 sinh viên trường Đại học HUBT tại Ngày hội việc làm 2019 - Ảnh 8.

Các bạn trẻ được tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm ngay trong ngày hội

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm