Sở Y tế TP.HCM lên tiếng vụ 4 bác sĩ lén đi làm thêm ở phòng khám tư

THANH TIẾN / VTC News, Theo VTC News 20:41 01/10/2022

Các bác sĩ cho biết do không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo Khoa, Ban Giám đốc bệnh viện.

Chiều 1/10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Y tế vừa làm việc với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trước thông tin 4 bác sĩ lén đi làm ở phòng khám tư.

Tại buổi làm việc. TS.BS. Vũ Trí Thanh - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho biết, đã yêu cầu 4 bác sĩ báo cáo trung thực. Các bác sĩ này xác nhận đã có tham gia hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám tư.

Cả 4 bác sĩ cho biết do không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian trong ca trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo Khoa, Ban Giám đốc bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM lên tiếng vụ 4 bác sĩ lén đi làm thêm ở phòng khám tư - Ảnh 1.

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết trong biên bản kiểm tra ngày 28/09/2022 của đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, đơn vị này không ghi nhận phòng khám thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện y Sài Gòn có tên của 4 bác sĩ trên trong danh sách hành nghề tại phòng khám này.

“Theo quy định pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hành nghề tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét, Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ Sở Y tế TP.HCM để kiểm chứng thông tin các bác sĩ đăng ký hành nghề, nếu không vi phạm các quy định pháp luật thì mới cho phép phòng khám ký hợp đồng với các bác sĩ này”, Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho biết, sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ giấc và thực hiện quy chế của bệnh viện. Bệnh viện cũng sẽ triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Ngày 17/7/2018, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Ngành Y tế TP.HCM, trong đó Sở Y tế có nêu rõ “Không để xảy ra tình trạng công chức, viên chức, người lao động tham gia khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính tại các cơ sở y tế ngoài công lập khi chưa được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đồng ý”.

Trong Kế hoạch này Sở Y tế đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn Ngành Y tế Thành phố phải kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời đối với tập thể, cá nhân có sai phạm để xảy ra việc công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý có hành vi vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính.