Số trẻ nghi mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại Indonesia tăng nhanh

Phạm Hà, Theo VOV 13:05 04/06/2022

Số ca nghi mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ dưới 16 tuổi tại Indonesia đã tăng lên 24 trường hợp, trong đó có 7 ca tử vong.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Indonesia, tính đến ngày 2/6, trong số 24 trường hợp có 7 ca đã phân loại, 17 trường hợp đang chờ xử lý phân loại. Những trường hợp này sẽ chờ xét nghiệm tiếp theo trước khi đưa vào phân loại chính thức. Cho đến nay đã có 7 trường hợp tử vong, 13 bệnh nhân đang được điều trị và 4 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, từ ngày 5/4 đến 26/5, có 650 trường hợp nghi ngờ mắc căn bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em từ 33 quốc gia trong 5 khu vực. WHO đánh giá nguy cơ ở cấp độ toàn cầu là trung bình.

Hầu hết trẻ em trong các trường hợp được báo cáo mắc bệnh viêm gan bí ẩn đều có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Những triệu chứng này xuất hiện do sự phát triển của bệnh vàng da. Sốt cũng là một triệu chứng xuất hiện ở nhiều trường hợp, trong khi hầu hết các bệnh nhi trước đó đều khỏe mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm