Sợ không ai biết mình giàu, đại gia Trung Quốc tặng con hơn 18 tỷ đồng tiền mặt làm hồi môn

Đình Đình, Theo Thời Đại 11:31 04/10/2017

Biết rằng việc trao của hồi môn cho con là do hoàn cảnh của mỗi gia đình, thế nhưng, việc tặng quà đám cưới bằng những xấp tiền mặt và trang sức có giá trị lên tới 5,28 triệu tệ (tương đương 18 tỷ đồng) của một gia đình ở Chiết Giang, Trung Quốc dưới đây thì quả thật là có phần hơi quá đà.

Ngày 27/9, tại thị xã Từ Khê, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã diễn ra một đám cưới vô cùng xa hoa và thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này bởi món hồi môn có giá trị lên tới 5,28 triệu tệ (tương đương 18 tỷ đồng). Danh tính của cô dâu, chú rể không được công bố.

Sợ không ai biết mình giàu, đại gia Trung Quốc tặng con hơn 18 tỷ đồng tiền mặt làm hồi môn - Ảnh 1.

Nhìn những cọc tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng) được xấp ngay ngắn trên bàn cùng rất nhiều trang sức trị giá lớn và vàng miếng, nhiều người không khỏi choáng váng.

Tuy vẫn biết rằng việc trao quà cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới là do hoàn cảnh của mỗi gia đình, nhưng việc khoe khoang trong đám cưới như thế này vẫn vấp phải vô số lời chỉ trích từ dư luận. Nhiều người nhận xét: "Giàu có mà cư xử chẳng ra làm sao cả!", "Thật lố bịch!", "Cứ khoe đi, rồi xem sống hạnh phúc được bao lâu.", "Có tiền thì đi làm từ thiện tích đức chút đi, đừng khoe khoang nữa!"...

Sợ không ai biết mình giàu, đại gia Trung Quốc tặng con hơn 18 tỷ đồng tiền mặt làm hồi môn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng tiền là của người ta nên họ thích làm thế nào thì làm: "Ô hay, mấy người có kiếm tiền hộ người ta không mà có quyền lên tiếng nhỉ?", "Tiền là của người ta, người ta thích thì người ta khoe thôi.", "Ngưng vô duyên đi! Chê bai người khác có làm cho mấy người giàu có lên được không?"...

Cách đây ít lâu, tại tỉnh Chiết Giang cũng diễn ra một "đám cưới ngàn vàng" gây xôn xao dư luận. Đám cưới của một cặp đôi trẻ tuổi ở thị xã Đông Dương, thành phố Kim Hoa này đã khiến cho nhiều người phải loá mắt vì món hồi môn hoành tráng, bao gồm: xe sang, 2 căn biệt thự, đồ dùng bằng vàng ròng, đồng hồ hàng hiệu, 10 triệu tệ (tương đương 34 tỷ đồng) tiền tiết kiệm cùng hằng hà sa số các xa xỉ phẩm khác.

Sợ không ai biết mình giàu, đại gia Trung Quốc tặng con hơn 18 tỷ đồng tiền mặt làm hồi môn - Ảnh 3.

Sợ không ai biết mình giàu, đại gia Trung Quốc tặng con hơn 18 tỷ đồng tiền mặt làm hồi môn - Ảnh 4.

Khoe của trong đám cưới dường như đã trở thành một phần không thể thiếu của các đại gia Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm