Số ca mắc tăng mạnh, châu Âu lại căng mình ứng phó dịch COVID-19

PV, Theo VTV 22:28 15/11/2020

Châu Âu, tâm điểm làn sóng dịch COVID-19 hiện nay đang căng mình ứng phó. Số ca nhiễm tại nhiều nước vẫn ở mức cao buộc chính quyền siết chặt kiểm soát.

Chính phủ Áo hôm nay thông báo sẽ khôi phục các hạn chế để phòng chống đại dịch COVID-19, bao gồm việc đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu. Từ ngày 17/11 tới ngày 6/12, tình trạng phong tỏa sẽ được tái áp đặt như trước. Những ngày qua, số ca mới mắc COVID-19 ở Áo đã tăng nhanh hơn hai quốc gia láng giềng là Thụy Sĩ và CH Séc, với khoảng 10.000 ca nhiễm mới.

Cùng trong hôm nay, Italy đã bổ sung thêm 2 vùng là Campania và Toscana vào danh sách vùng đỏ - vùng có rủi ro cao nhất về dịch COVID-19. Các khu vực vùng đỏ sẽ bị phong tỏa với các quy định: đình chỉ các hoạt động ra, vào khu vực và các hoạt động di chuyển trong khu vực (trừ các trường hợp cần thiết, khẩn cấp); đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, quán bar, nhà hàng (trừ các trường hợp phục vụ tại nhà và mang đi); đình chỉ các hoạt động thể thao; bắt buộc giảng dạy trực tuyến đối với bậc học từ THPT trở lên.

Số ca mắc tăng mạnh, châu Âu lại căng mình ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khử trùng tại sân vận động Đại học tại Mexico (Ảnh: EPA)

Tại Bỉ, tình hình dịch COVID-19 dường như đã qua đỉnh dịch của đợt bùng phát lần hai. Tuy nhiên, Bỉ vẫn quyết định duy trì các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt thêm 2 tuần nữa do tình hình vẫn còn nghiêm trọng.

Còn tại châu Mỹ, trong khi Hoa Kỳ liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức kỷ lục thì quốc gia Trung Mỹ Mexico hôm qua cũng ghi nhận tổng số ca nhiễm vượt quá 1 triệu người. Như vậy, Mexico là quốc gia thứ 11 trên thế giới có tổng số hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19.

Từ đầu tháng 10, số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng mạnh trở lại tại Mexico khi nước này bước vào mùa Đông. Mexico là một trong số ít quốc gia trên thế giới không áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt như phong tỏa, mà chỉ khuyến cáo người dân thực hiện giãn cách xã hội. Hiện Mexico có số ca tử vong cao thứ tư thế giới.

Số ca mắc tăng mạnh, châu Âu lại căng mình ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm