Số bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Ấn Độ trong tình trạng quá tải bệnh viện, thiếu bình oxy

Ban Thời sự, Theo VTV News 20:08 15/04/2021

Tại Ấn Độ, số ca mắc COVID-19 mới trong ngày tiếp tục chạm mức kỷ lục, thậm chí nhiều bệnh viện đang rơi vào tình trạng thiếu giường bệnh và cả oxy cho bệnh nhân thở.

Tình hình dịch COVID-19 ở Ấn Độ đang ở mức báo động. Trong 8 ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 ở quốc gia này liên tục tăng. Trong đợt bùng phát dịch thứ 2 này, Ấn độ phải đối mặt với số lượng bệnh nhân lớn.

Tại tâm dịch ở bang Maharashtra của Ấn Độ, nơi có trung tâm tài chính Mumbai, dù thành phố này đã phong tỏa nhưng các bệnh viện vẫn bị quá tải. Các bác sỹ miêu tả, tình trạng bệnh viện ở bang Maharashtra là "hỗn loạn".

Ông Arvind Kumar, bác sỹ Bệnh viện Sir Ganga Ram nói: "Ấn Độ có gần 200.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, một con số quá lo ngại, và còn đáng lo hơn là con số này chưa phải là mức đỉnh điểm. Số lượng bệnh nhân vẫn đang tăng. Các hoạt động thường nhật trên khắp cả nước có thể sẽ đẩy số lượng bệnh nhân tăng trong những ngày tới".

Số bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Ấn Độ trong tình trạng quá tải bệnh viện, thiếu bình oxy - Ảnh 1.

Số lượng người mắc COVID-19 tại Ấn Độ vẫn đang tăng lên (Ảnh: AP)

Ông Mukund Penurkar, Giám đốc Bệnh viện Pune's Sanjeevni cho biết: "Trước đây, mỗi ngày mỗi bệnh nhân được thở oxy một hoặc hai lần. Tuy nhiên, hiện cứ khoảng 4 tiếng là phải sử dụng một bình oxy. Với nhu cầu sử dụng oxy như thế này, khả năng đáp ứng được là khá chậm và không đều. Trong 2 - 3 ngày tới, vấn đề chính sẽ là chúng tôi bị thiếu giường bệnh có bình oxy".

Ngay cả ở thủ đô New Delhi, số ca mắc COVID-19 mỗi ngày cũng chạm những mức kỷ lục mới. Giới chức y tế ở đây cảnh báo, số lượng bệnh nhân tử vong vì COVID-19 có thể còn nhiều hơn đợt đỉnh dịch vào năm 2020.

Chính phủ Ấn Độ cho biết, nước này đang sản xuất hết công suất trong mấy ngày qua để tăng lượng oxy cung cấp cho các bệnh viện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm