Sinh viên trắng đêm "giải cứu" dưa chuột giúp nông dân Nghệ An

Thảo Nguyên, Theo Công lý 09:02 29/04/2018

Nhóm sinh viên tình nguyện đã thức trắng đêm bốc dỡ 10 tấn dưa chuột từ xe tải xuống vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh, rồi lại tất bật bán dưa giúp bà con nông dân.

Tối ngày 28/4, chuyến xe đầu tiên trong chiến dịch “giải cứu” dưa của nông dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã đến Hà Nội. Các bạn sinh viên thuộc Đoàn Sinh viên tình nguyện Hàm Rồng đã tích cực bốc dỡ 10 tấn dưa ngay trong đêm để bày bán vào sáng sớm hôm nay.

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 1.

Nhằm giúp đỡ những người nông dân Nghệ An gặp khó khăn vì giá dưa thấp "thê thảm", nhóm sinh viên đã hùn tiền để mua lại dưa và giúp họ tiêu thụ.

Chị Nguyễn Thị Khánh Huyền - Đại diện Đoàn tình nguyện cho biết: “Tại Nghệ An, thương lái ép giá nông dân giá chỉ có từ 1000 - 1.500 đồng/kg. Tuy nhiên, để ủng hộ các bác nông dân, nên nhóm quyết định thu mua với giá 4.000 đồng/kg, cộng thêm chi phí vận chuyển bằng xe tải ra Hà Nội và trừ phần hao hụt, nhóm bán với giá 9.000 đồng/kg. Toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sẽ được chuyển vào quỹ của nhóm và sử dụng trong đợt tình nguyện xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em vào tháng 7 tới".

Lần thứ hai tham gia chiến dịch “giải cứu” dưa, bạn Hoàng Huy Thi - Sinh viên Đại học Khoa học, Xã hội & Nhân văn cho biết: “Cả đêm nhóm không được ngủ vì công việc bốc xếp, chọn dưa mất rất nhiều thời gian. Từ sáng sớm đã có đông người đến mua nên hầu như chúng em không ngơi tay lúc nào. Nhễ nhại mồ hôi nhưng ai cũng vui vẻ và hào hứng”.

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 2.

Bán dưa cho người dân đi ngang qua đường

Thấy điểm bán dưa ủng hộ nông dân Nghệ An, nhiều người dân qua đường dừng lại để ủng hộ. Không một lời mặc cả, nhiều người còn cố mua thêm để ủng hộ nhóm. “Khi biết nhóm các bạn trẻ mua dưa về bán ủng hộ đồng bào Nghệ An, tôi đến mua về để tủ lạnh ăn dần”, cô Nguyễn Thị Hà (40 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) nói.

Dù trên xe đã có dưa vừa mua tại chợ, khi đi qua điểm bán của các bạn sinh viên, anh Lê Minh Quân vẫn dừng lại để mua thêm 5kg. “Thấy bán dưa ủng hộ đồng bào nên mình mua thêm mấy quả. Ăn không hết thì biếu bạn bè, người thân để góp phần giúp nông dân qua cơn khó khăn”, anh Quân nói.

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 3.

Dưa chuột được bán tại cổng trường ĐH Luật, số 87 Nguyễn Chí Thanh

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 4.

Dưa được đóng thành các túi với trọng lượng 5kg, 3kg

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 5.

Mặc dù chuyến xe "giải cứu" dưa chuột về trong buổi tối nhưng khi biết tin đã có rất nhiều người tìm đến các điểm bán để mua ủng hộ

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 6.

Được biết, Đoàn Sinh viên tình nguyện Hàm Rồng là nhóm đầu tiên tại Hà Nội nhận thu mua dưa tại ruộng và tiêu thụ hỗ trợ bà con. Trước đó, nhóm đã thực hiện nhiều đợt "giải cứu" dưa hấu, củ cải...

Sinh viên trắng đêm giải cứu dưa chuột giúp nông dân Nghệ An - Ảnh 7.

Mặc dù rất vả với công việc "trái tay" này nhưng các bạn sinh viên ai cũng cảm thấy rất hào hứng khi được chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm