Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì?

Quang Vũ, Theo Thể Thao Văn Hóa 15:30 06/07/2023

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành kinh tế cực thu hút sinh viên tại Hà Nội theo học hiện nay, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn làm sau khi ra trường.

Đây cũng là ngành có nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến nhanh, cơ hội tự lập nghiệp cũng nhiều nên rất thu hút học sinh, sinh viên theo học. Vậy sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường sẽ làm việc gì? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường

Hà Nội được biết đến là một trong những thành phố có nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nổi bật như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học ngoại thương Hà Nội, Đại học thương mại Hà Nội,... Sinh viên sau khi theo học ngành này ra trường cũng đã tìm kiếm việc làm cho mình tại đây. Bởi ngành Quản trị kinh doanh được biết đến là ngành mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ khi tìm kiếm việc làm Hà Nội hiện nay.

Nội dung cốt lõi của chương trình học ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức cũng như biết cách tận dụng lý thuyết vào thực tế công việc trong các lĩnh vực trọng yếu như: kinh doanh, nhân sự, tài chính - kế toán, marketing, kho vận (logistics),...

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng được lĩnh hội từ quá trình đào tạo, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh rất dễ tìm kiếm việc làm. Sau khi ra trường, cơ hội việc làm của cử nhân ngành Quản trị kinh doanh rất rộng mở. Họ có thể làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh thương mại hay các tổ chức và siêu thị như: bộ phận kinh doanh, bộ phận hỗ trợ - giao dịch khách hàng, bộ phận Marketing, bộ phận bán hàng, bộ phận quản lý nhân sự,...

Việc làm sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường

Hiện nay, tại Hà Nội sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau tại các công ty/doanh nghiệp. Cụ thể như:

Nhân viên kinh doanh

Là vị trí việc làm có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng, tư vấn và thuyết phục họ sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp. Vị trí này đảm nhận cả việc chăm sóc khách hàng. Mục tiêu chính là ký kết được các hợp đồng và mang khách hàng về cho doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì? - Ảnh 1.

Trưởng phòng kinh doanh

Đây là vị trí liên quan đến việc giám sát bộ phận kinh doanh, chịu trách nhiệm liên quan đến doanh thu cũng như hiệu suất. Họ chính là người thiết lập các mục tiêu, chương trình đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra các phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì? - Ảnh 2.

Tư vấn quản lý kinh doanh

Đây chính là công việc giúp các công ty có những biện pháp nhằm cải thiện hiệu quả trong việc kinh doanh thông qua việc tăng doanh thu và giảm chi phí. Đây là lĩnh vực đòi hỏi người thực hiện cần có kỹ năng tìm kiếm, đánh giá các vấn đề toàn diện cũng như nhận định được tính chất sự việc và tham gia vào quy trình cải tiến.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì? - Ảnh 3.

Tư vấn tài chính

Nếu là người có đam mê với các con số, tài chính đầu tư, bảo hiểm... thì bạn hoàn toàn có thể làm công việc tư vấn tài chính. Công việc này sẽ hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ...

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì? - Ảnh 4.

Công việc nghiên cứu thị trường

Đây là công việc nghiên cứu biến động thị trường, giúp công ty tìm hiểu về các đối tượng khách hàng mục tiêu, các sản phẩm tương đồng đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu để sản xuất các chiến dịch quảng bá, truyền thông mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội ra trường có thể lựa chọn những công việc gì? - Ảnh 5.

Công việc trong lĩnh vực Marketing

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường cũng có thể thử sức với lĩnh vực Marketing. Công việc này bao gồm việc lên ý tưởng, làm truyền thông, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, phát triển thương hiệu.

Trên đây là những việc làm mà Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể xem xét và cân nhắc. Ngoài ra, tùy vào định hướng của bạn thân cũng như cơ hội công việc, bạn có thể ứng tuyến vào nhiều vị trí việc làm phù hợp khác. Bạn có thể tham khảo thêm top việc làm ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Nội tại trang tuyển dụng Vietnamwork. Tại đây sẽ hỗ trợ bạn tìm việc 24h với rất nhiều vị trí việc làm ngành Quản trị kinh doanh cũng nhiều chuyên ngành khác một cách nhanh chóng và hiệu quả để bạn tham khảo và lựa chọn.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email: Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày