Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH học “mọi lúc mọi nơi” từ loạt sân chơi thú vị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/06/2020

Không chỉ biết có giảng đường, sinh viên ngày nay có nhiều kiểu học khác nhau để tăng cường tích lũy, tự tin làm chủ kiến thức. Riêng với một ngành thuộc nhóm ngoại ngữ - văn hóa quốc tế như Ngôn ngữ Nhật thì hoạt động khám phá, trải nghiệm văn hóa chính là phương pháp học tập hiệu quả.

Hành trình biến hóa giảng đường thành nhiều sân chơi học thuật, văn hóa hấp dẫn cũng là hành trình để sinh viên Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phát triển toàn diện, luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy cùng khám phá loạt sân chơi thú vị của các bạn ấy nhé!

Sân chơi ngôn ngữ - "giảng đường thứ hai" với nhiều phần thưởng hấp dẫn

Lên đại học thường không có... kiểm tra bài cũ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH liền tạo động lực học tập cho mình bằng các cuộc thi đố vui, trắc nghiệm theo kiểu "Rung chuông vàng" hay hùng biện tiếng Nhật, để qua đó củng cố kiến thức hiệu quả hơn.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH học “mọi lúc mọi nơi” từ loạt sân chơi thú vị - Ảnh 1.

Sân chơi học thuật "Chiến lược chinh phục Kanji trong 30 ngày" của Sinh viên Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH

Với lợi thế khoa Nhật Bản học HUTECH hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà xuất bản... các sân chơi học thuật của sinh viên Ngôn ngữ Nhật không chỉ được tổ chức quy mô, bài bản mà còn có sự đồng hành của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp. Có thể điểm qua các sân chơi học thuật như "Chiến lược chinh phục Kanji trong 30 ngày", "Đấu trường Hán tự", "Hùng biện tiếng Nhật"... thú vị, vừa để ôn luyện Kanji (Hán tự) vốn khó nhằn khi học tiếng Nhật, trải nghiệm ngôn ngữ để nhạy bén hơn, vừa có thể học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, vừa có cơ hội "rinh quà" đáng yêu từ mỗi cuộc thi. Ngoài ra, những chiến binh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia những sân chơi cấp Thành phố hay ở khu vực... - thêm một dấu son vào bản CV. Am hiểu tiếng Nhật cũng như là vũ khí đầu tiên để chinh phục những cơ hội nghề nghiệp - đặc biệt là các công việc liên quan đến biên dịch, phiên dịch hay giảng dạy.

Sân chơi văn hóa - yêu thích để học tập tốt hơn

Ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ có... tiếng Nhật, việc chủ động khám phá văn hóa xứ phù tang sẽ là cách để vừa khơi gợi hứng thú, vừa giúp các bạn học tập tốt hơn. Với tinh thần đó, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH liên tục được "chiêu đãi" những bữa tiệc văn hóa - thông qua các buổi workshop về nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật thưởng trà, gấp giấy Origami, trang phục truyền thống Nhật Bản như kimono, yukata... với sự hướng dẫn của các nghệ nhân Nhật Bản.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH học “mọi lúc mọi nơi” từ loạt sân chơi thú vị - Ảnh 2.

Ngày hội Mottainai - Một trong những sân chơi giao lưu văn hóa Nhật Bản được sinh viên hào hứng tham gia

Quy mô có thể khác nhau nhưng đều được chăm chút về ý tưởng, đạo cụ, phục trang..., những sân chơi văn hóa như thế chính là cách tiếp thêm niềm yêu mến văn hóa Nhật Bản, thêm động lực để học tập ngôn ngữ, tác phong và cũng bổ sung nhiều kiến thức ngôn ngữ thú vị cho các bạn sinh viên. Sinh viên mong muốn làm việc trong doanh nghiệp Nhật còn có thể tham gia những khóa học văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức ngay tại trường, khám phá những đặc trưng giao tiếp của người Nhật, phong cách và tác phong khi gặp đồng nghiệp, cách nghe điện thoại và tiếp nhận thông tin... - những "điểm cộng" đáng giá khi phỏng vấn tuyển dụng.

Sân chơi hội nhập - nền tảng vững vàng để "bước ra thế giới"

Nhắc đến những sân chơi của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH, không thể bỏ qua loạt "sân chơi hội nhập": Những sự kiện giao lưu cùng những vị khách đến từ Nhật Bản - giảng viên, sinh viên các trường đại học như ĐH Hosei, ĐH Ritsumeikan ASIAN Pacific, ĐH Kobe... hay những vị khách đến từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo các tỉnh, các tổ chức kinh tế của Nhật.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH học “mọi lúc mọi nơi” từ loạt sân chơi thú vị - Ảnh 3.

Thường xuyên gặp gỡ, giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản là sân chơi hội nhập hấp dẫn của sinh viên HUTECH

Nổi bật như tuần lễ nghiên cứu khoa học quốc tế hàng năm giữa sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH và sinh viên trường Đại học Hosei (Nhật Bản). Học tập, nghiên cứu cùng nhau chính là dịp để sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH hiểu biết sâu hơn, học hỏi nhiều hơn từ bạn bè bản xứ, đặc biệt là thông qua những đề tài nghiên cứu chung về ngôn ngữ Nhật - Việt hợp tác, về các trò chơi dân gian của hai nước, về phương pháp học tiếng Nhật cho người Việt và phương pháp học tiếng Việt cho người Nhật... Những sân chơi hội nhập như thế chính là bước hoàn thiện hành trang, củng cố nền tảng vững vàng cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH trước khi lên đường thực tập tại Nhật Bản, ứng tuyển vào các doanh nghiệp Nhật hay theo đuổi con đường học thuật thông qua những chương trình học bổng tại xứ sở hoa anh đào.


Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm