"Sinh ra đàn ông là để mọc sừng!" - châm ngôn sống cực bạo của "playgirl" Số Đỏ cách đây 30 năm!

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/11/2020

Thật là hoảng hồn với lời thoại của cô Hoàng Hôn trong bộ phim Số Đỏ từ 1990, thể hiện đúng tinh thần "playgirl" quá táo bạo!

Ít ai biết, một trong những bộ phim táo bạo và mang tính chất 18+ nhất điện ảnh Việt lại được sản xuất từ năm 1990 với dàn diễn viên đình đám là Quốc Trọng, NSND Như Quỳnh, NSUT Phạm Bằng... Đó chính là tác phẩm Số Đỏ, được thực hiện dựa trên tiểu thuyết trào phúng mang phong cách hiện thực phê phán của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Sinh ra đàn ông là để mọc sừng! - châm ngôn sống cực bạo của playgirl Số Đỏ cách đây 30 năm! - Ảnh 1.

Bộ phim này mặc dù đã được làm từ 30 năm trước thì vẫn sở hữu những câu thoại vô cùng đắt giá, thời sự, kèm theo đó là những cảnh nóng vô cùng mạnh bạo, "mát mắt". Một trong những phân đoạn đắt giá nhất của phim là hình ảnh nhân vật Hoàng Hôn nằm lả lơi trên giường để lộ gò bồng đào, thở ra những "châm ngôn sống" đậm chất gái làng chơi không thể chối cãi.

Sinh ra đàn ông là để mọc sừng! - châm ngôn sống cực bạo của playgirl Số Đỏ cách đây 30 năm! - Ảnh 2.

Mới vào phim mà cô Hoàng Hôn hẳn đã làm khán giả phải hoảng hồn

Hóa ra đây mới chính là đẳng cấp sống của playgirl ngày xưa?

Nhân vật Hoàng Hôn là con gái của cụ cố Hồng, đã có chồng rồi nhưng vẫn thích đi "ăn phở" linh đình và rình rang, được thủ vai bởi ca sĩ Quỳnh Hoa. Trong phim, nữ diễn viên đã phải rất "lăn xả" vì nghệ thuật và chính điều này cũng khiến Số Đỏ bị cấm chiếu - mặc dù tạo cơn sốt khổng lồ. Về sau, phim mới được phê duyệt và cho phép Số Đỏ lưu hành, trở thành tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam.

Tội cho chàng trai ấy...

Hóa ra ẩn sâu trong nhiễm sắc thể XY chính là khả năng mọc sừng?

Vậy là từ lâu trước khi cụm từ "mọc sừng" trở thành trend được giới trẻ ưa dùng, nó đã xuất hiện trong điện ảnh Việt. Có thể thấy, Số Đỏ thực sự là một tác phẩm dù cũ nhưng vẫn phù hợp với mọi thời đại nhờ sự hài hước, trào phúng của chính nó.

Nguồn ảnh: Hãng Phim Truyện Việt Nam

Sinh ra đàn ông là để mọc sừng! - châm ngôn sống cực bạo của playgirl Số Đỏ cách đây 30 năm! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm