Singapore dừng sử dụng vaccine cúm mùa sau khi Hàn Quốc ghi nhận nhiều ca tử vong

Mỹ Linh, Theo VOV 14:26 26/10/2020

Singapore đã tạm thời ngừng sử dụng hai loại vaccine phòng cúm mùa sau khi Hàn Quốc ghi nhận nhiều ca tử vong nghi liên quan đến việc tiêm phòng loại vaccine này.

Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế Singapore, nước này sẽ dừng sử dụng 2 loại vaccine phòng cúm mùa được nghiên cứu và phân phối bởi công ty dược phẩm SK bioscience của Hàn Quốc và Sanofi của Pháp. Việc đình chỉ tiêm phòng vaccine sẽ có hiệu lực từ hôm nay (26/10) và kéo dài cho đến khi Hàn Quốc có kết luận chính thức về nguyên nhân của các ca tử vong gần đây.

 Singapore dừng sử dụng vaccine cúm mùa sau khi Hàn Quốc ghi nhận nhiều ca tử vong  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Tính đến sáng nay (26/10), Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 48 người tử vong bị nghi có liên quan đến việc tiêm phòng vaccine cúm mùa. Song, Hàn Quốc vừa qua tuyên bố vẫn tiếp tục triển khai chương trình tiêm chủng cúm mùa miễn phí đối với tất cả người dân do chưa xác định được mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong và tiêm chủng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm