Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/07/2021

Bị "mắc kẹt" ở các ký túc xá trong mùa dịch, không thể về quê cũng như không ra ngoài mua được hàng hóa, nhiều sinh viên cảm động khi nhận được những phần quà từ ban tổ chức chương trình Siêu thị mini 0 đồng gửi trao.

Hơn 5.500 sinh viên hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm kịp thời

Bạn Yến Linh (21 tuổi, Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM) cho biết, tính đến nay đã gần 2 tháng ở lại thành phố, tình hình dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn, không thể đi làm thêm để tự trang trải việc học. "Khi hay tin được phép đặt đồ trên website Sieuthimini0dong.com đến tận 300 ngàn đồng và hoàn toàn miễn phí thì em rất vui luôn, lúc em nhận hàng thì thấy được đóng gói rất cẩn thận, chỉ sau 1 ngày là chúng em đã nhận được đồ, em vui vì sinh viên được yêu thương rất nhiều qua mùa dịch này", Yến Linh hạnh phúc chia sẻ.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 1.

Yến Linh hào hứng khoe nhiều món hàng mà mình đã "săn miễn phí"

Dù thường xuyên được các KTX cấp phát đồ ăn và hàng hóa, tuy nhiên tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến các sinh viên không thể đi ra ngoài lựa chọn được nhiều nhu yếu phẩm. Đặc biệt với các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại TP.HCM.

"Em cảm thấy rất biết ơn nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ các sinh viên Lào học xa nhà như chúng em, không phân biệt người Lào hay người Việt. Em đã đặt mua gạo, xà phòng, bột giặt… để dùng trong những ngày phong tỏa. Giao diện website rất dễ nhìn và em còn được hướng dẫn mua hàng nữa. Hiện em rất cảm động và sẽ cố gắng học thật tốt trên mảnh đất này, nơi chúng em được quan tâm hết mình", bạn Sivongsa Souly, 20 tuổi, đang học tại Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tâm sự.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 2.

Bạn Sivongsa Souly (bên trái) - Sinh viên người Lào hiện đang học năm nhất ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cảm thấy xúc động khi nhận được hàng hóa miễn phí và giao đến tận nơi trong mùa dịch

Sự chung sức đến từ nhiều vòng tay yêu thương

Hơn 40 mặt hàng từ lương thực, thực phẩm, gia vị, trái cây đến các loại đồ uống, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ dùng cá nhân cho sinh viên có mặt trên trang web siêu thị mini 0 đồng, phiên bản e-commerce này đã được đội ngũ IT của PNJ nhanh chóng hoàn thiện chỉ trong vòng 48 giờ, ý tưởng được triển khai ngay khi thành phố bắt đầu bước vào phong tỏa, nhằm kịp thời tương trợ cho các sinh viên đang gặp khó khăn, ít nhất là hỗ trợ thêm cho các bạn các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 3.

Website sieuthimini0dong.com thần tốc được triển khai từ lúc bắt đầu đến khi hoạt động chỉ trong vòng... 48 giờ

Với siêu thị mini 0 đồng online, mỗi sinh viên nhận được một phiếu mua hàng bằng code trị giá 300.000 đồng. Sinh viên sau khi đăng nhập vào web https://sieuthimini0dong.com, chọn hàng trên siêu thị, lực lượng tình nguyện viên sẽ nhận đơn, lấy hàng đóng gói, tập trung đơn hàng theo từng trường và vận chuyển về các ký túc xá, và được BQL KTX sẽ phân phát đến từng SV, điều này nhằm tránh tình trạng tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Dự kiến khoảng sau 1 -2 ngày chọn mua, hàng sẽ được chuyển đến sinh viên. Hiện kho hàng trung tâm của siêu thị mini 0 đồng online được đặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 4.

Các bạn tình nguyện viên khẩn trương di chuyển hàng hóa kịp đến tay sinh viên trong cơn mưa tầm tã

Với tinh thần "không để một ai bỏ bị bỏ lại phía sau", nhiều tình nguyện viên đã hết mình tham gia các hoạt động hỗ trợ lên đơn, đóng gói và giao nhận hàng hóa, để kịp thời tới tay các bạn sinh viên nhanh nhất.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 5.

Hàng được giao tận tay đến kí túc xá cho các bạn sinh viên

Hiện tại, hoạt động siêu thị mini 0 đồng đã và đang đón nhận rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ nhiều cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp tại TP.HCM, trên cả nước và ở nước ngoài. Chính những hành động cao đẹp này đã kịp thời tiếp sức, mang đến niềm vui và động viên cho hàng chục ngàn hoàn cảnh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Siêu thị mini 0 đồng ấm lòng sinh viên mùa dịch - Ảnh 6.

Các anh CSGT thuộc Phòng CSGT TP.HCM hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch bệnh di chuyển phức tạp hiện nay

"Dưới sự góp sức của nhiều cá nhân và tổ chức, tôi tin rằng, tình thương có một sức mạnh vô vàn lớn lao, phá bỏ mọi rào cản để đưa con người xích lại gần nhau hơn. PNJ và các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục chung tay cùng nhau tạo nên điều kỳ diệu, lan tỏa tình người, tạo nên niềm tin, sức mạnh cộng đồng để làm cho cuộc sống này càng tốt đẹp hơn" - Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ, chủ tịch Hawee đồng thời là trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Tiếp nối chuỗi siêu thị mini 0 đồng trong chương trình Vòng Tay Việt đang triển khai tại các quận huyện, hỗ trợ phần nào gánh nặng mưu sinh cho bà con khó khăn, lao động mất việc làm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, sáng 13/7, siêu thị mini 0 đồng online chính thức hoạt động dành phục vụ sinh viên các tỉnh đang phải giãn cách trong các KTX ở TPHCM. Đây là phiên bản online của siêu thị 0 đồng được cấp tốc triển khai có sự phối hợp của Thành đoàn, Hội sinh viên thành TP.HCM cùng nhiều đơn vị khác. Chương trình siêu thị sinh viên dự kiến kéo dài từ 13-17/7 hỗ trợ hơn 5.500 sinh viên ở tại 37 KTX thuộc hơn 70 trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm