"Siêu sao" ngỗng không chân mang giày thể thao nổi tiếng khắp thế giới và vụ án mạng chưa có lời giải đáp sau gần 3 thập kỷ

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt 02:40 08/06/2020

Andy là một con ngỗng vô cùng đặc biệt khi nhờ khiếm khuyết của mình mà nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Jessica Fleming gặp được chú ngỗng đặc biệt này vào năm em 12 tuổi. Thời điểm đó, Jessica đang sống cùng bố mẹ và ông bà tại một khu vực từng được hải quân sử dụng ở thành phố nhỏ của Hastings, Nebraska, Mỹ.

Vào một ngày năm 1988, ông nội của Jessica, Gene Fleming, đã đến thăm nông trại của chị dâu ông và bất ngờ nhìn thấy một con vật kì lạ: con ngỗng 2 tuổi không có chân bẩm sinh chật vật theo đàn của mình đi trên con đường đầy sỏi đá.

Siêu sao ngỗng không chân mang giày thể thao nổi tiếng khắp thế giới và vụ án mạng chưa có lời giải đáp sau gần 3 thập kỷ - Ảnh 1.

Thế là ông Gene quyết định giúp đỡ con vật. Ban đầu, ông làm chiếc ván trượt nhưng sau đó, ông nghĩ ra một ý tưởng khác tuyệt vời hơn: Một chiếc giày bằng da, size 0 và bên trong nhồi cao su xốp. Khi Jessica đi học về, em nhìn thấy con ngỗng quấn xích đang chạy vòng quanh sân. Không lâu sau, gia đình Jessica gọi nó là Andy.

Lúc ấy, chẳng ai trong gia đình Jessica biết được rằng tương lai, con ngỗng không chân Andy lại trở thành một siêu sao quốc tế nhưng kết thúc cuộc đời vì bị giết hại đến nay vẫn chưa tìm được hung thủ. Jessica không ngờ 25 năm sau, cô lại đi lùng sục khắp nơi để đòi lại công bằng cho Andy.

Sự nổi tiếng của con ngỗng không chân

Siêu sao ngỗng không chân mang giày thể thao nổi tiếng khắp thế giới và vụ án mạng chưa có lời giải đáp sau gần 3 thập kỷ - Ảnh 2.

Một người bạn của ông Gene có tên là Gary Johansson, nhân viên của tờ Hastings Tribune, đã nhận ra tiềm năng của Andy. Gary đã thức cả đêm để viết về con ngỗng và giúp con vật trở nên viral vào những năm 1980. Từ sau đó, truyền thông trên khắp thế giới đã thay nhau liên lạc với Jessica để mong biết thêm về Andy.

Con ngỗng đã xuất hiện trên chương trình The Tonight Show with Johnny Carson, sở hữu một profile trên Reader's Digest, và được tờ People đưa tin. Khi Nike biết được rằng ông Gene đã sử dụng đôi giày thương hiệu của họ cho Andy mang, họ đã lập tức liên hệ với gia đình Jessica và biến Andy trở thành chú ngỗng đầu tiên có được một hợp đồng quảng cáo béo bở.

Siêu sao ngỗng không chân mang giày thể thao nổi tiếng khắp thế giới và vụ án mạng chưa có lời giải đáp sau gần 3 thập kỷ - Ảnh 3.

Vụ án mạng và danh tính hung thủ mãi là bí ẩn

Sự nổi tiếng của Andy không hề kéo dài. Vào ngày 19/10/1991, ông Gene nhận được cuộc gọi kì lạ hỏi rằng: "Con ngỗng có đang ổn không?" bằng chất giọng lo lắng ở đầu dây bên kia. Một vài người dân sau đó nhìn thấy đôi giày thể thao công viên địa phương, chứng tỏ con vật đã bị giết chết. Gia đình Jessia lập tức có mặt nhưng không tìm thấy Andy ở đâu, chỉ có những dấu giày, tất nhiên không phải size 0, vẫn còn rất mới hiện trường.

Vụ án mạng giết hại Andy gây chấn động quốc gia. Lúc này, báo chí liên tục xâu xé câu chuyện, biến nó thành một vụ án kinh hoàng như: "Con vật được tìm thấy trong tình trạng đã bị chặt đầu, lột da" - tờ People viết, dù không hề có bằng chứng nào chứng tỏ Andy bị giết hại một cách tàn độc như vậy.

Thế nhưng, dù có nỗ lực thế nào thì cơ quan chức năng vẫn không thể phá giải được vụ án giết Andy.

Ông Gene chôn con ngỗng tại sân vườn của mình, nơi mà con vật từng được chạy nhảy lần đầu tiên. Không lâu sau đó, ông Gene mắc bệnh Alzheimer. Jessica tin rằng chính con ngỗng đặc biệt ấy đã có thể giữ ông ở lại với gia đình cô lâu hơn. Ông Gene qua đời năm 2000, tại một viện dưỡng lão ở Grand Island, New York, Mỹ, và tất nhiên ông sẽ không bao giờ biết được ai là hung thủ trong vụ án của Andy.

Siêu sao ngỗng không chân mang giày thể thao nổi tiếng khắp thế giới và vụ án mạng chưa có lời giải đáp sau gần 3 thập kỷ - Ảnh 4.

Một vài năm sau, Jessica, giờ đây là Jessica Korgie, không ngừng nhớ về Andy nên đã bắt đầu lục lại toàn bộ những tài liệu về con vật mà ông bà cô để lại, từ những bức thư của người hâm mộ, ảnh chụp hiện trường... Jessica gọi điện khắp nơi để mong thu được những thông tin quan trọng và nhờ đó, cô biết được rằng hung thủ thật sự đã từng bị bắt.

Jessica gọi điện cho cựu chủ tịch Phòng Thương mại Don Reynold để xác nhận điều này.

"2 năm sau vụ án, một người nào đó đã gọi đến văn phòng cảnh sát và nhờ đó, chúng tôi bắt được hung thủ nhưng tôi không thể nói thêm chi tiết với cô. Chúng tôi không muốn bất kì tin tức nào đưa tin về vụ này nữa" - ông Don nói.

Có thông tin cho biết rằng cảnh sát đã bắt được hung thủ nhưng tên này không phải chịu trách nhiệm hình sự vì nguyên nhân rằng hắn bị khuyết tật về mặt tinh thần hay nói cách khác là không thể kiểm soát được hành vi của mình.

Cuối cùng, Jessica vẫn không biết được danh tính của hung thủ nhưng giờ đây, cái tên của hắn đã không còn quan trọng với cô nữa mà cô muốn gia đình của hắn phải nhận quả báo cho hành vi tội ác của hắn.

(Nguồn: Atlas Obscura)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm