"Siêu nhân" Nguyễn Thị Oanh: Mong mọi người tích cực và cổ vũ các VĐV nữ

PH, Theo Tổ Quốc 07:00 30/05/2023

Chuyện không của riêng Nguyễn Thị Oanh...

Ở SEA Games 32 vừa qua, ĐT điền kinh Việt Nam giành 12 HCV, trong đó 11 HCV do các nữ VĐV đem về. Nam VĐV giành HCV duy nhất là Nguyễn Trung Cường ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam. Trong số 11 HCV của các nữ VĐV điền kinh, Nguyễn Thị Oanh đem về 4 HCV, Nguyễn Thị Huyền có 3 HCV. Những con số đã nói lên tầm ảnh hưởng của các nữ VĐV điền kinh với thành tích của điền kinh Việt Nam ở SEA Games năm nay.

Ngày đêm tập luyện nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo, tuy nhiên, không ít nữ VĐV vẫn thường xuyên gặp phải những bình luận body-shaming trên mạng xã hội. VĐV Nguyễn Thị Oanh chia sẻ góc nhìn thực tế của người trong cuộc với vấn đề này:

"Bản thân mình không quá nặng nề với những lời mọi người bình luận trên mạng xã hội. Oanh luôn tự nhắc nhở bản thân mình hãy tập trung và mình phải có 1 kỉ luật riêng cho bản thân mình. Mình đặt bản thân mình vào hướng đi của mình, để không bị tác động quá nhiều bởi những lời nói bên ngoài.

Nhưng Oanh cũng đã chứng kiến rất nhiều VĐV bị tác động tâm lý rất nhiều khi gặp tình huống như thế, bị nói, bị chỉ trích, hay bị body shaming. Oanh nghĩ rằng mỗi chúng ta nên có 1 cái nhìn thoáng hơn".

Nguyễn Thị Oanh cho rằng bản thân các VĐV trước tiên phải thoát ra khỏi suy nghĩ về những bình luận tiêu cực. "Mình hãy sống với công việc, tâm huyết, nhiệm vụ, mục tiêu của mình. Mình hãy cứ theo đuổi đam mê và những điều chúng ta đạt được thật sự là niềm hạnh phúc rất khó tả. Oanh nghĩ tất cả chúng ta phải vượt qua, phải trải qua. Chúng ta hãy cố gắng phấn đấu và những điều ngọt ngào đang chờ đợi ở phía trước".

Siêu nhân Nguyễn Thị Oanh: Mong mọi người tích cực và cổ vũ các VĐV nữ - Ảnh 1.

Các VĐV nữ nỗ lực để tỏa sáng tại SEA Games 32 (Ảnh: Thanh Xuân)

Một vấn đề nổi cộm thời gian gần đây là những bình luận quấy rối tình dục với các VĐV nữ, những người nổi lên với tài năng và ngoại hình thu hút. Nguyễn Thị Thanh Nhã của ĐT nữ Việt Nam là một ví dụ.

Thanh Nhã nổi tiếng với cú sút xa "sấm sét" tung lưới ĐT nữ Myanmar ở trận chung kết SEA Games 32, góp công lớn vào việc đem về HCV lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam. Cùng tài năng, Thanh Nhã nhận được nhiều sự yêu thích của người hâm mộ bởi vẻ ngoài dễ thương. Nhưng kèm theo đó, cô cũng phải nhận không ít những bình luận khiếm nhã và mang tính chất quấy rối tình dục trên mạng xã hội.

Nói về vấn đề này, Nguyễn Thị Oanh bày tỏ: "Thực ra có thể mạng xã hội là 1 cộng đồng rất mở, mình không thể nào ngăn cấm những suy nghĩ đó của mọi người. Nhưng Oanh mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn và cổ vũ các VĐV nữ để đi đến những điều tích cực tốt đẹp, hướng tới những điều có ích cho xã hội.

Oanh nghĩ rằng là các bạn con gái đã quyết định theo đuổi thể thao, mọi người đã không nghĩ quá nhiều về việc mình sẽ phải dịu dàng, điệu đà mà mọi người hướng đến cái đẹp năng động, cá tính, muốn làm được điều gì đó với sứ mệnh là VĐV, mang lại điều gì đó cho Tổ quốc. Đó là điều rất đáng tự hào và đáng tôn vinh. Oanh mong mọi người sẽ được cổ vũ, được yêu thích, đồng hành và động viên để các bạn tự tin hơn vào chính mình và chính công việc mình đang theo đuổi".

Siêu nhân Nguyễn Thị Oanh: Mong mọi người tích cực và cổ vũ các VĐV nữ - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh mong mọi người bình luận tích cực, cổ vũ các VĐV nữ (Ảnh: Thanh Xuân)

Siêu nhân Nguyễn Thị Oanh: Mong mọi người tích cực và cổ vũ các VĐV nữ - Ảnh 3.

Các VĐV hàng ngày vẫn đổ mồ hôi tập luyện để chờ ngày thi đấu mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và đất nước (Ảnh: Minh Quân)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm