Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: "Giấc mơ xanh" của những bộ óc thiên tài

Trang Ly, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 20:43 14/04/2021

CEO của Earth 300 gọi chiếc siêu du thuyền này là "Tháp Eiffel thời hiện đại".

“Tháp Eiffel thời hiện đại”

Tại một bữa tiệc ở Singapore, đôi mắt của doanh nhân Aaron Olivera ánh lên niềm hồ hởi, lạc quan khi nói về một du thuyền chạy bằng năng lượng hạt nhân, chở đầy các nhà khoa học, nhà hoạt động và tỷ phú, đi khắp thế giới và xem xét tình trạng của các đại dương.

Ông gọi du thuyền đó là Earth 300. Earth 300 được thiết kế để không phát thải và chạy bằng năng lượng hạt nhân, hứa hẹn sẽ là siêu du thuyền "xanh nhất", lớn nhất thế giới (dự kiến vào năm 2025).

Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: Giấc mơ xanh của những bộ óc thiên tài - Ảnh 1.

Earth 300 do chuyên gia siêu du thuyền Ivan Salas Jefferson thiết kế. Dài gần 300 mét và cao 60 mét, nó sẽ có thể chứa tối đa 425 người. Hầu hết những người này sẽ là nhà khoa học, sinh viên, các tỷ phú, VIP khắp thế giới.

Xen lẫn niềm hứng khởi trong khi bộc bạch "giấc mơ xanh" của Aaron Olivera về Earth 300 là những cụm từ xúc động về việc cứu môi trường, Trái Đất cũng như truyền cảm hứng cho giới trẻ phát triển khoa học.

Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: Giấc mơ xanh của những bộ óc thiên tài - Ảnh 2.

Aaron Olivera, Giám đốc điều hành của Earth 300 (Ảnh: Faz.ne)

Aaron Olivera, Giám đốc điều hành của Earth 300, nói rằng mọi việc bắt đầu từ chuyến lặn biển tại Maldives năm 2015. Ngày đó, ông nhìn thấy san hô bị chết hàng loạt do quá trình khử hóa quá mức trong đại dương. Rồi ông nảy ra ý tưởng đưa các nhà khoa học "sáng giá và thông minh nhất" lên một con tàu thời đại mới để cùng nhau đưa ra các giải pháp chống biến đổi khí hậu, cứu lấy Trái Đất.

Siêu du thuyền Earth 300 sẽ được cung cấp năng lượng nguyên tử an toàn và bền vững từ một lò phản ứng muối nóng chảy, có 22 phòng thí nghiệm "tiên tiến" có trí tuệ nhân tạo, robot, máy học, xử lý dữ liệu thời gian thực và công nghệ mới nhất là chiếc máy tính lượng tử.

Aaron Olivera muốn Earth 300 trở thành một biểu tượng kiến ​​trúc toàn cầu, khuyến khích mọi người suy nghĩ nghiêm túc hơn về khí hậu. Thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại, đường nét thanh gọn, đài quan sát có mái che và "quả cầu khoa học" bằng kính 13 tầng thực sự gây bất ngờ và ấn tượng.

Aaron Olivera gọi siêu du thuyền Earth 300 là "Tháp Eiffel thời hiện đại". "Chúng tôi muốn quả cầu truyền cảm hứng cho bất cứ ai nhìn vào nó để cứu hành tinh. Hãy tưởng tượng điều vĩ đại gì có thể xảy ra nếu chúng ta có thể chế tạo một vật thể đủ sức khơi dậy bản năng muốn bảo vệ tinh cầu xanh này từ mọi người trên khắp hành tinh!" - Vị doanh nhân nói.

CEO của Earth 300 muốn chuyến đi đầu tiên của nó là một chuyến đi vòng quanh Nam Cực, sau đó là một chuyến đi đến Bắc Cực. Siêu du thuyền sẽ được thiết kế để hoạt động trong 300 ngày mỗi năm, tạo ra khoảng 100 triệu USD từ các nhà du lịch sinh thái giàu có (với giá vé 3 triệu USD cho chuyến du thuyền 10 ngày), cộng với doanh thu bổ sung từ việc tổ chức các sự kiện hoặc phim trường.

Hình ảnh về siêu du thuyền Earth 300 (Nguồn: Earth 300)

Mức vé 3 triệu USD dành cho khách VIP và miễn phí cho các nhà khoa học và sinh viên được lựa chọn để giúp nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Ông dự tính sẽ mời các nghệ sĩ, nhà thám hiểm và sinh viên dành thời gian trên tàu, gặp gỡ các tỷ phú với một khoản phí thấp hơn hoặc thậm chí có thể du thuyền khám phá miễn phí.

Cùng với họ, làm việc trong 22 phòng thí nghiệm, sẽ là khoảng 160 nhà khoa học, những người sẽ thực hiện nghiên cứu và thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng thiết bị công nghệ của con tàu và hàng nghìn cảm biến tích hợp, bao gồm cả máy tính lượng tử thương mại đầu tiên trên đại dương.

Vẫn còn một chặng đường dài để biến siêu du thuyền Earth 300 thành hiện thực. CEO của Earth 300 đã phải mất 6 năm và 5 triệu đô la để đi đến thời điểm này.

Aaron Olivera cho biết tập đoàn đang xem xét các nhà máy đóng tàu ở châu Âu và Hàn Quốc. Các nhà điều hành Earth 300 ước tính tổng chi phí sẽ từ 500 đến 700 triệu USD. Một phần của mức giá cao sẽ là nhà máy điện nguyên tử không phát thải của Core Power có trụ sở tại Anh, công ty đang phát triển một lò phản ứng muối nóng chảy sinh ra từ tàu thủy - một công nghệ được dẫn đầu bởi công ty hạt nhân TerraPower của Mỹ do Bill Gates sáng lập.

Với việc siêu du thuyền dự kiến ​​hạ thủy vào năm 2025 (và chứng nhận cho lò phản ứng không phát thải carbon dự kiến sẽ có ​​trong 5 đến 7 năm nữa), Earth 300 có khả năng chạy ban đầu bằng nhiên liệu xanh tổng hợp.

Aaron Olivera không nản lòng trước danh sách dài các thử thách. Ông nói, ưu tiên của ông là dự án "truyền cảm hứng". "Tương lai của nhân loại nằm trong những dự án đầy tham vọng như thế này".

Những nhân vật nổi trội đứng sau dự án Earth 300

Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: Giấc mơ xanh của những bộ óc thiên tài - Ảnh 4.

Những nhân vật chính thực hiện dự án siêu du thuyền Earth 300 (Ảnh: Earth 300)

Aaron Olivera

NGƯỜI SÁNG LẬP | CEO

Aaron Olivera là một doanh nhân nói chung, người đã thu thập kinh nghiệm trong vô số ngành, từ đào tạo và phát triển, đến xuất bản, khách sạn, bán lẻ và du thuyền. Hiện ông đang áp dụng tất cả kiến ​​thức của mình và theo đuổi cam kết hết mình để nâng cao nhận thức và chống lại những tác động tàn khốc của biến đổi khí hậu.

Ivan Salas Jefferson

GIÁM ĐỐC THIẾT KẾ

Ivan đã làm việc trong ngành công nghiệp du thuyền được hai thập kỷ, ông là một nhà thiết kế, kỹ sư theo đuổi chủ nghĩa tự do. Phát triển những kỳ công không tưởng và có ý nghĩa thành hiện thực nhằm nâng cao tiềm năng và sức sáng tạo của con người là điều thúc đẩy ông ấy sáng tạo không ngừng.

John Merrifield

GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO

Là một vận động viên lướt sóng, John có kiến ​​thức sâu rộng về đại dương, về tất cả những điều kỳ diệu và mong manh của nó. Ông luôn muốn tạo ra một dấu ấn và tin rằng sự sáng tạo là động lực thuyết phục cho sự thay đổi tích cực.

Jean-Jacques Lavigne

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH, CÔNG NGHỆ

Jean-Jacques (JJ) Lavigne, bắt đầu sự nghiệp tư vấn và nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản trước khi sang Singapore, làm việc trong một số dự án cơ sở hạ tầng giải trí & phong cách sống quy mô lớn. JJ đã có công trong việc biến Thành phố Sư tử thành một trung tâm và điểm đến của Siêu du thuyền và đồng sáng lập Asia Superyacht Development, một công ty dịch vụ siêu du thuyền.

Giulio Ceppi

TRƯỞNG PHÒNG THIẾT KẾ HỆ THỐNG

Giulio Ceppi, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, giáo sư. Các hoạt động của ông tập trung vào thiết kế cảm quan, phát triển vật liệu mới, mô phỏng sinh học, công nghệ và chiến lược thiết kế. Giulio đã làm việc cho Học viện Domus, Philips Design và sau đó thành lập Total Tool Milano. Ông cũng là giáo sư tại Politecnico di Milano.

Tham khảo: Earth 300, Bangkokpost, UK.news.yahoo.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm