Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình

Thu Trang, Theo Helino 07:20 23/01/2020

Hiếm có bộ phim nào tiếp cận chủ đề quấy rối tình dục chân thực như Sex Education.

Ngay từ những tập phim đầu tiên, Sex Education đã không ngần ngại thể hiện nhiều khía cạnh cả tốt lẫn xấu về việc giới trẻ đang tự khám phá tình dục như thế nào. Và phần 2 thậm chí chỉ tăng đô về độ sốc và trần trụi chứ chẳng mảy may nhẹ nhàng bớt, không có chủ đề nào bị bỏ qua và tất cả đều được miêu tả một cách chi tiết. Trong đó, tình tiết ám ảnh và được khen ngợi nhiều nhất chính là vụ quấy rối tình dục xảy ra ở tập 3.

[Bài viết có tiết lộ nội dung phim]

Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 1.

Câu chuyện bắt đầu khi cô nàng Aimee (Aimee Lou Wood) lên xe buýt, trên tay mang chiếc bánh mừng sinh nhật người bạn thân nhất - Maeve. Lúc này, cô nàng vẫn rất vui vẻ, mỉm cười với chàng trai phía sau và được gã cười đáp lại. Vài phút sau, cô bỗng cảm thấy có gì đó trên đùi mình. Thì ra hắn đã “tự sướng" và xuất tinh lên quần của cô. Aimee vô cùng hoảng hốt, nhưng ngay lúc đó cô nàng lại xem nhẹ câu chuyện xảy đến với mình.

Ban đầu, Aimee không muốn làm lớn chuyện, nhưng cô bạn thân Maeve đã kiên quyết thuyết phục Aimee phải trình báo với cảnh sát. Trong suốt tập, Aimee đã phải vật lộn để vượt qua cú sốc tinh thần. Cô nàng không dám đi xe buýt, không dám gần gũi với bạn trai.

Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 2.

Aimee là nạn nhân của quấy rối tình dục trên xe bus

Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 3.

Aimee và cô bạn thân.

Nói về việc tấn công tình dục trên màn ảnh thì không có gì xa lạ, nhưng hiếm phim nào tiếp cận cụ thể và sâu sắc về nạn quấy rối nơi công cộng như Sex Education. Jaime Campbell, nhà sản xuất của Sex Education chia sẻ với Glamour: "Tôi mong khán giả sẽ cảm thấy câu chuyện của Aimee thách thức, cảm xúc và đầy chân thật. Tôi bật khóc mỗi lần xem lại những đoạn phim ghi hình tập này."

Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 4.

Aimee Lou Wood - nữ diễn viên thủ vai Aimee cho biết: "Tôi nghĩ mọi phụ nữ đều từng phải trải qua sự cố tương tự, những hành vi quấy rối ở mức độ tinh vi và thoáng qua. Họ sẽ xem đó là chuyện thường và cười cho qua. Trừ khi nó là hiếp dâm, còn không chúng ta chẳng coi những chuyện này có gì nghiêm trọng và làm như nó không gây tổn thương đến chúng ta. Đó là bởi xã hội vẫn có một quy chuẩn vô hình, rằng bạn bị tấn công tình dục đến mức độ này thì bạn đáng thương, còn nếu chỉ mới chừng này thôi đã làm ầm thì bạn đang ăn vạ"  

Nữ diễn viên Aimee Lou Wood chia sẻ việc tập trung vào tâm trạng bất ngờ và bối rối mà nhân vật của mình. “Cảm giác như có ai đó xì mũi vào người mình.” “Nhân vật của tôi rất khó hiểu vì hắn nhìn không giống dạng người sẽ làm việc bệnh hoạn, hắn còn mỉm cười với cô ấy" 


Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 5.

Các bộ phim nói về quấy rối tình dục không phải là hiếm, nhưng cốt truyện của Sex Education lại có vô vàn điểm mới mẻ. Vụ việc của Aimee không chỉ được gói gọn trong một tập phim, thay vào đó, toàn bộ thời lượng còn lại của mùa phim tập trung vào việc kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tâm lý của cô sau sự cố. Phim gửi một thông điệp rõ ràng: “Bất kể là tình huống nào, mọi vụ quấy rối tình dục đều là khiến bạn tổn thương”.

“Bộ phim nói về những gì xảy ra khi bạn kìm nén sự tổn thương và lựa chọn cách không đối đầu với nó. Đồng thời, nó nói về việc những người phụ nữ cần giúp đỡ nhau như Maeve, Ola và nhiều người khác. Đôi khi, bạn cần mọi người ở bên trở thành chỗ dựa, cho phép bạn  khủng hoảng và nói về nó. Đôi khi chỉ cần một người nào đó nói rằng: bạn được phép cảm thấy tồi tệ về điều này cũng là đủ rồi." Nữ diễn viên chia sẻ.

Khai thác trần trụi chuyện tấn công tình dục trên xe buýt, Sex Education phần 2 ghi điểm với tập phim chân thực và sâu sắc hiếm thấy ở phim truyền hình  - Ảnh 6.

Cách mà bạn trai của Aimee - Steve, phản ứng về vụ việc này cũng là một trong những điểm sáng. Cô gặp khó khăn khi gần gũi với anh chàng, nhưng anh ta không bao giờ gây áp lực cho cô. Steve chỉ tiến tới khi Aimee đã sẵn sàng. Sự chân thành đó giúp mối quan hệ của họ mạnh mẽ hơn.

“Mặc dù đó là một cách không may khiến cô trưởng thành, nhưng cũng đồng thời là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.” Cô giải thích. "Giống như những gì cô ấy đã học được trong mùa đầu tiên bằng cách tự kiểm soát bản thân, dù kinh nghiệm của cô ấy bắt nguồn từ một tình huống tồi tệ, Aimee vẫn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.”

Sex Education mùa 2 đang tạo cơn sốt và nhận được vô vàn lời khen trên toàn thế giới về cách khai thác đột phá, sâu sắc và mới mẻ xoay quanh những vấn đề tình dục mà người trẻ gặp phải.

Trailer Sex Education 2 (Giáo Dục Giới Tính 2)

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Sex Education 2?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sex Education mùa 2 có mặt trên Netfix vào ngày 17 tháng 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm